Tổng Đại Lý Sơn Nước Tavaco Việt Nam

Chọn màu sơn theo mệnh Thuỷ

Thứ bảy - 23/11/2019 02:49
Chọn màu sơn cho người mệnh Thuỷ nên dùng các màu hợp mệnh hoặc thuộc hành tương sinh với Thuỷ. Đặc biệt lưu ý tránh các màu tương khắc với mệnh. 
Mục lục
Chọn màu sơn theo mệnh đem lại may mắn, tài vận cho gia chủ. Những người mệnh Thuỷ nên chọn màu sơn nào? Nên tránh màu sơn nào? 

1. Vì sao nên chọn màu sơn theo mệnh

Không chỉ theo quan niệm dân gian mà cả phong thuỷ lẫn khoa học đều khẳng định sự ảnh hưởng của màu sắc tới con người. Về cảm quan, có những màu sắc khiên bạn thích thú, có màu lại mang tới sự khó chịu. 
Một số màu sắc khi vừa nhìn sẽ gợi lên những cảm xúc khác biệt. Ví dụ như màu xanh lá mang tới cảm giác nhẹ nhạng, thư thái. Màu vàng tạo sự đầm ấm. Hay màu đen mang nét huyền bí. 
Trong phong thuỷ, vạn vật chịu chi phối của ngũ hành. Mà đại diện của ngũ hành liên quan mật thiết đến các màu sắc. Màu sắc hợp phong thuỷ mang tới sự cân bằng âm dương. 
Do vậy, gia chủ nên tính toán để lựa chọn màu sơn hợp với cung mệnh của mình. 

2. Chọn màu sơn theo Mệnh Thuỷ

Mỗi người sinh ra đều gắn với một cung mệnh tương ứng với 5 yếu tố: Nước (Thuỷ) - Lửa (Hoả) - Đất (Thổ) - Khí (Kim) - Gỗ (Mộc)
Những người mệnh Thuỷ - tượng trưng cho yếu tố nước. Tương sinh là Kim - Kim sinh Thuỷ và tương khắc là Thổ - Thổ khắc Thuỷ. 
Như vậy, người mệnh Thuỷ hợp với màu sắc ứng với hành Thuỷ là đen hoặc xanh dương. Hoặc màu thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thuỷ là trắng và các màu có ánh kim. 
Tránh chọn các màu sơn ứng với hành Thổ như vàng, nâu. 

3. Các cách phối màu sơn cho người Mệnh Thuỷ

Màu sơn theo Mệnh sẽ sử dụng làm màu chủ đạo cho ngôi nhà. Nhưng ngoài ra, bạn vẫn có thể phối màu chính với các màu khác để tăng tính thẩm mỹ cho không gian. 

Màu xanh dương trong mệnh Thuỷ phối cùng màu nào đẹp? 

Nếu chọn màu chủ đạo là xanh dương, bạn có thể kêt hợp với các màu như: màu xanh có tông nhạt hơn, hoặc màu trắng, hoặc với màu vàng nhạt. Màu xanh dương có thể đươc chọn để dùng làm màu sơn cho nội thất hoặc ngoại thất. 

Màu trắng trong mệnh Thuỷ nên phối cùng màu nào?

Màu trắng là một trong những gam màu rất dễ phối. Tuy nhiên, nếu là người mệnh Thuỷ thì bạn nên tránh việc phối với các màu thuộc hành Thổ (thổ khắc thuỷ). Có thể chọn phối màu đen - trắng, xanh - trắng, hồng - trắng... 
Chọn màu sơn theo mệnh để mang tới những vượng khí cho không gian là điều mà mọi gia chủ nên làm. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây