Tổng Đại Lý Sơn Nước Tavaco Việt Nam

Kỹ thuật sơn tường đúng quy trình đảm bảo chất lượng

Thứ bảy - 23/11/2019 11:09
Kỹ thuật sơn tường quyết định vẻ đẹp và độ bền của màng sơn. Vì sao kỹ thuật thi công sơn lại giữ vai trò quan trọng đến vậy? Và làm thế nào để thi công sơn đúng kỹ thuật?
Mục lục
Kỹ thuật sơn tường quyết định vẻ đẹp và độ bền của màng sơn. Vì sao kỹ thuật thi công sơn lại giữ vai trò quan trọng đến vậy? Và làm thế nào để thi công sơn đúng kỹ thuật?

Kỹ thuật sơn tường quyết định đến chất lượng thi công sơn

Thương hiệu sơn tốt, màu sắc đẹp chỉ mới là điều kiện cần để có những sắc màu tường ấn tượng. Thực hiện sơn đúng  kỹ thuật mới điều kiện đủ để  tạo ra bức tường được sơn bền đẹp. Quy trình thi công chuẩn tạo bề mặt sơn đều màu, mịn và lâu bong tróc.

Có phải sơn đắt tiền là sơn tốt?

Không phải tự nhiên mà người tiêu dùng chấp nhận trả mức giá cao hơn cho các sản phẩm sơn cao cấp. Nhưng tránh nhẫm lần giữa giá sơn với chất lượng sơn. Hãy luôn chọn các thương hiệu sơn có uy tín và mua sơn tại các đại lý sơn chính hãng. 
Ngoài ra, mặc dù sơn cao cấp nhưng thi công sai kỹ thuật sẽ làm giảm chất lượng công trình. Luôn nhớ tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật sơn. Đặc biệt là cần xử lý bề mặt tường sạch trước khi thi công. 
Lưu ý: Không sơn khi bề mặt tường chưa khô. Chỉ nên sơn nhà sau khi trát vữa tối thiểu 1 tháng, nếu thời tiết nồm ẩm thì thời gian chờ cần lâu hơn. Sơn khi tường ẩm sẽ khiến màng sơn phồng rộp, dễ nấm mốc do hơi ẩm bên trong tường không thoát ra ngoài được. 

Quy trình sơn đúng chuẩn 

Thi công sơn đúng kỹ thuật cần tiến hành theo các bước sau: 

Bước 1: Lập kế hoạch sơn

Lựa chọn màu sắc, cách phối màu, chủng loại sơn và kinh phí dự tính. Xây dựng phương án sơn phù hợp trước khi sơn. 

+ Lựa chọn sơn gốc dầu hay gốc nước, điều này sẽ ảnh hưởng tới cách thức thi công. 
+ Lập kế hoạch sơn nhà theo trình tự các bước thi công: Sơn bả, sơn lót và sơn phủ
+ Lập kế hoạch sơn theo phối màu đã chọn. 

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt sơn

Hiệu quả bám dính của các lớp sơn phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt tường trước khi sơn. 
Làm sạch bề mặt tường theo các bước sau: 
- Xoa bụi hoặc khuôn trên tường.
- Cạo lột sơn cũ bằng bàn cạo.
- Lấp đầy lỗ thủng hoặc vết nứt để tạo bề mặt phẳng.

Bước 3: Tiến hành bả bột trét

Bột trét giúp tạo bề mặt tường mịn, phẳng và tăng độ bám dính giữa các lớp sơn và tường. Cũng có thể sử dụng bột trét để vá các vết nứt, vừa tạo thẩm mỹ đồng thời giúp tiết kiệm sơn. 

Bước 4: Sơn lót

Sau khi lớp bột trét tường khô, tiến hành sơn lót. Với quy trình sơn chuẩn sẽ gồm 2 lớp sơn lót, thời gian sơn mỗi lớp cách nhau khoảng 2 tiếng. Lớp sơn lót ngăn kiềm thấm từ trong tường xi măng, tăng độ bám dính, giúp sơn phủ lên màu chuẩn, bảo vệ lớp sơn phủ được bền đẹp. 
Lưu ý: Khi sơn bề mặt tường mới, nhất thiết phải sử dụng sơn lót, lớp sơn lót sẽ giúp chống kiềm.

Bước 5: Sơn phủ

Đây là bước lên màu cho sơn, thực hiện các phối màu. Để có màu sắc trung thực, bền đẹp nên tiến hành sơn từ 2 đến 3 lớp sơn phủ. 

Các vấn đề hay gặp phải khi thi công sơn và cách khắc phục

Một số hiện tượng có thể gặp phải sau khi lớp sơn khô như xuất hiện các đốm trắng hoặc bẩn trên tường.

Các đốm trắng

Có 2 nguyên nhân: Hoặc do sơn màng sơn quá dày, hoặc sơn lớp sau khi lớp sơn trước chưa khô.
Cách khắc phục: Chờ đến khi sơn sơn khô và dùng khăn chà sát để loại bỏ các đốm trắng. Nếu xuất hiện quá nhiều đốm trắng thì sau khi sơn khô tiến hành cạo sạch và sơn lại. 
Lưu ý: Nên sử dụng sơn lót kể cả với tường đã sơn trước đó. Và nên để lớp sơn khô tự nhiên, tránh sử dụng quạt để thổi sơn. 

Hiện tượng tường phấn trắng

Khi thấy bề mặt được sơn phủ một lớpnhư bụi phấn thì có thể bạn đã sử dụng sai loại sơn (sử dụng sơn nội thất đề sơn bên ngoài ngôi nhà), hoặc mua phải sơn giả, sơn kém chất lượng.
Nguyên nhân: Do các tia cực tím mặt trời phá huỷ liên kết của sơn gây ra hiệu ứng xảy ra phấn trắng.
Cách khắc phục: Cần phải rửa sạch sơn cũ bằng cách cạo sạch nước phun nước sạch và áp suất cao. Sau đó, chờ cho bức tường khô và cẩn thận sơn lót trước khi hoàn thiện bức tường.
Lưu ý: Chỉ sử dụng sơn ngoại thất cho các diện tích tường bên ngoài ngôi nhà. Sử dụng sơn theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Màng sơn bị xước

Sau một thời gian sử dụng rất dễ xuất hiện các vết xước trên màng sơn. Nguyên nhân chính là do các va chạm cơ học lên bề mặt tường. Cách hạn chế tốt nhất là sử dụng các sản phẩm sơn cao cấp. Màng sơn có độ thẩm thấu, giúp che các vết rạn nứt, vết xước xuất hiện khi sử dụng. 
Muốn sơn vừa bền vừa đẹp, cần phải lựa chọn được các đơn vị thi công uy tín, dày dạn kinh nghiệm. Bản thân gia chủ cũng nên nắm được các quy trình thi công sơn chuẩn để yêu cầu đơn vị thi công làm chính xác. 
Để được tư vấn cụ thể hơn nữa về kỹ thuật sơn tường từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, vui lòng gọi điện đến số 0913.888.277
                                                                                                                 .;

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây