Tổng Đại Lý Sơn Tavaco Việt Nam

Những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường

Thứ sáu - 13/12/2019 05:41
Chất lượng sơn tường được đánh giá dựa trên các tiêu chí nào. Cùng Tavaco - tổng đại lý sơn nước tìm hiểu điều này để có một bức tường đẹp hoàn mỹ, không tì vết. 
Mục lục
Chất lượng sơn tường được đánh giá dựa trên các tiêu chí nào. Cùng Tavaco tìm hiểu điều này để có một bức tường đẹp hoàn mỹ, không tì vết. 

Sơn tường là gì? 

Sơn tường là quá trình thi công phủ vật liệu sơn lên bề mặt tường nhằm mục đích bảo vệ và làm đẹp cho tường. Sơn sử dụng trong sơn tường thường là các loại sơn nước có màu sắc đa dạng, phong phú, có khả năng bám dính tốt lên bề mặt tường với độ bền nhiều năm. 
thi công sơn tường đẹp chất lượng tường sau khi thi công sơn
Đảm bảo quy trình sơn để có màng sơn đẹp

Đánh giá chất lượng thi công sơn tường

Một bề mặt tường sau khi thi công sơn thì cần đạt được những tiêu chuẩn kỹ thuật nào? Các tiêu chuẩn này chính là cơ sở để đánh giá một bức tường đẹp và đạt yêu cầu hay không. 
đánh giá chât lượng sơn tường

Yếu tố màu sắc

Để đánh giá một bức tường đẹp hay không thì đầu tiên cần nhìn vào tính thẩm mỹ của bức tường. Nhận xét cảm quan sẽ cho bạn thấy về các phối màu có hợp lý không? Màu tường có đồng đều hay không? Phần tiếp giáp giữa các màu khi phối cần được mài mịn để tạo độ nhất quán.

Độ mịn của màng sơn

Điều thứ hai bạn cần quan tâm chính là độ mịn của màng sơn. Với một bức tường được thi công tốt, màng sơn sẽ căng, mịn, không có các vệt sơn gồ lên. Đặc biệt các vết nứt trên tường cần được xử lý triệt để.

Độ bền của màng sơn

Tuổi thọ của màng sơn và độ bền màu chính là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá chất lượng tường khi thi công sơn. Điều này thể hiện rằng tường đã được xử lý tốt trước khi thi công, cũng như các thao tác kỹ thuật thi công sơn của thợ sơn đạt chuẩn. Căn cứ để nhận định màng sơn có đạt độ bền không dựa vào thông số tuổi thọ màng sơn đã được nhà sản xuất công bố. 

Các đặc tính kỹ thuật của sơn

Mỗi sản phẩm sơn đều sở hữu những đặc tính kỹ thuật riêng. Và được công bố bởi nhà sản xuất. Đánh giá hiệu quả của các đặc tính này cũng là cơ sở để biết việc thi công sơn có đạt tiêu chuẩn hay không?
Chẳng hạn, sơn có đặc tính giảm nhiệt cho bề mặt tường nhưng so sánh với các bề mặt tường khác không thấy có sự khác biệt. Thì vấn đề có thể nằm ở việc, lớp sơn và bả thi công không đủ độ dày dẫn tới màng sơn không phát huy được khả năng giảm nhiệt cho bề mặt tường. 

Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường

Một bức tường đẹp là mong muốn của mọi gia chủ. Vậy những yếu tố nào có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường? 

Chất lượng sơn

Một sản phẩm sơn kém chất lượng khó mà cho ra được một bức tường đẹp. Nên khách hàng cần lưu ý chọn các sản phẩm sơn đã có uy tín và thương hiệu để đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý. 
Ngoài ra các sản phẩm sơn chất lượng cũng sẽ an toàn hơn cho người sử dụng. Nhà sản xuất tích hợp trong sản phẩm những đặc tính ưu việt, nhờ đó mà khắc phục hiệu quả các vấn đề thường gặp phải đối với bề mặt sơn như tình trạng bám bẩn, nấm mốc, thấm... 
lựa chọn sản phẩm sơn tốt để có bề mặt tường đẹp mãn nhãn

Kỹ thuật thi công

Yếu tố thi công cũng quyết định tới chất lượng sơn tường. Quy trình thi công sơn chuẩn gồm 5 bước. Mỗi bước đều có một vai trò quan trọng trong việc tạo nên bề mặt sơn hoàn hảo. 
- Xử lý bề mặt: tăng khả năng bám dính cho màng sơn, tăng tuổi thọ. 
- Chống thấm: giúp tăng độ bền cho màng sơn, hạn chế nấm mốc, đảm bảo kết cấu tường. 
- Trét bột bả: tăng khả năng liên kết giữa tường và màng sơn, tạo bề mặt tường bằng phẳng. 
- Sơn lót: Tăng độ bền liên kết giữa lớp bột bả và sơn phủ, chống kiềm, giúp màu sắc sơn chuẩn. 
- Sơn phủ: tạo màu, là lớp ngoài cùng giúp bảo vệ bề mặt tường. 

Điều kiện thi công

Thời tiết cũng ảnh hưởng tới chất lượng sơn. Hầu hết các sản phẩm sơn cao cấp đều được biệt hoá để thích nghi với điều kiện khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, nếu thi công sơn trong các điều kiện thời tiết không thích hợp thì sẽ làm giảm chất lượng màng sơn. 
Thi công với tường quá ẩm hay quá khô cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng tường sau khi thi công. Độ ẩm của tường khi thi công ở mức 20-30% là hợp lý nhất. 
Nhiệt độ khi thi công sơn cũng cần được lưu ý. Không thi công sơn tường khi nhiệt độ ngoài trời quá cao. 
Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường. Quý khách cần tư vấn về các sản phẩm sơn hoặc các vấn đề liên quan đến thi công sơn vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tavaco hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng tại mọi công trình. 

Tác giả:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây