Sơn Epoxy là gì? Sơn Sàn Epoxy nào tốt nhất hiện nay

Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy mặc dù được sử dụng phổ biến trong cuộc sống đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến công nghiệp nhưng sơn Epoxy là gì lại là khái niệm ít người biết đến. Sơn Epoxy là 1 loại sơn công nghiệp được làm từ Epoxy gốc nhựa composite hay còn gọi là nhựa Epoxy.

Nhờ đặc điểm cấu tạo phân tử ở trung tâm bao gồm 2 vòng benzen vững chắc và gốc nhựa không chứa este nên sơn có khả năng bám dính, kháng nước, khác nhiệt tốt.

Tuy nhiên, các phân tử Epoxy không tự gắn kết nên người ta chia loại sơn này ra làm hai phần trong đó 1 phần là sơn gốc và 1 phần là chất đóng rắn polyamide, dung môi, chất phụ gia…

Sơn cho chất lượng sàn sơn cao với độ bóng, sáng, màu sơn sắc nét, bền màu nhưng sử dụng khá phức tạp.
Bạn cần biết cách pha trộn giữa hai thành phần của sơn bạn mới có thể có được sản phẩm sơn chất lượng.

Hãng Sơn Epoxy nào tốt nhất hiện nay?

Đặc điểm hiện nay của thị trường sơn Epoxy là gì? Chỉ cần dạo 1 vòng qua các cửa hàng cung cấp sơn Epoxy bạn có thể dễ dàng nhận ra các sản phẩm sơn khá đa dạng với chất lượng và các hãng sơn khác nhau. Dưới đây là các hãng sơn Epoxy tốt nhất hiện nay:

Sơn Epoxy Jotun

Sơn Epoxy Jotun là hãng sơn nổi tiếng nhất hiện nay. Sơn nền Epoxy Jotun nhà  xưởng bao gồm hai thành phần đó là chất rắn và dung môi. Hai thành phần này đã tạo nên một hỗn hợp sơn chất lượng mang đến cho sàn nhà xưởng vẻ đẹp đa màu sắc, bền bỉ, chống thấm tốt được nhiều đơn vị yêu thích sử dụng.

 

son epoxy jotun
Sơn Epoxy Jotun

Sơn Epoxy Kcc

Sơn Epoxy tự san phẳng KCC là hãng sơn được yêu thích bởi khả năng tự làm phẳng cho bề mặt, chịu nhiệt, dẻo dai và có tính kháng khuẩn tốt. Sản phẩm sơn Epoxy 2 thành phần này được sử dụng phổ biến. Epoxy KCC chiếm trên 60% thị phần.

son epoxy kcc
Sơn epoxy Kcc

Hãng sơn Epoxy này bao gồm hai thành phần đó là nhựa cứng và chất đóng rắn có thể cải tạo nền nhà nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Sơn Epoxy Seamaster

Sơn Epoxy Seamaster là loại sơn nổi tiếng của Singapore được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam. Loại sơn này bao gồm nhiều sản phẩm có khả năng ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Hãng sơn cho màu sơn tươi sáng, bền đẹp mà ít có hãng sơn nào có được.

Ngoài các loại sơn trên, thị trường còn rất nhiều các hãng sơn epoxy khác như epoxy đại bàng, epoxy KLC, sơn epoxy kova, sơn epoxy nanpao,sơn epoxy rainbow, Sơn epoxy Hải âu, … Tùy theo đặc điểm nhà xưởng, mong muốn thi công mà bạn có thể chọn lựa các hãng sơn epoxy khác nhau.

Sơn sàn sơn nền Epoxy

Sơn Epoxy là loại sơn được sử dụng nhiều trong hoạt động sản xuất, công nghiệp hay sinh hoạt của con người hiện nay. Vậy các đặc điểm cơ bản của sơn sàn sơn nền Epoxy là gì?

Sơn  Epoxy được chia ra làm 3 loại cơ bản đó là:

 • Sơn Epoxy gốc dầu là loại sơn được sử dụng rộng rãi và được biết đến sớm nhất tại Việt Nam. Sản phẩm sơn nền Epoxy này có thể sử dụng tại các phân xưởng, khu chế xuất, nhà máy … với nhiều phân khúc giá thành khác nhau.
 • Sơn Epoxy gốc nước là loại sơn sử dụng dung môi là nước. Đây là loại sơn không chứa các chất độc hại, thân thiện với môi trường và được sử dụng tại các không gian yêu cầu khắt khe về vệ sinh như bể bơi, bệnh viện…
 • Sơn không dung môi hay còn gọi là sơn tự san phẳng. Sơn Epoxy sàn nhà xưởng này hoạt động trên nguyên lý tự cân bằng và có khả năng tối ưu trong việc che khuyết điểm của sàn nhà. Sơn có chất lượng cao do có khả năng chống ăn mòn,thấm dầu và chống thấm hiệu quả…
lien he tavaco

 

Ưu điểm nổi bậc của sơn sàn sơn nền Epoxy

Ưu điểm của Sơn Sàn Epoxy là gì? Sơn sàn Epoxy có các nhiều ưu điểm vượt trội như:
Sơn nền Epoxy giá rẻ giúp khách hàng có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng và thời gian sử dụng là rất lâu theo thời gian.

 • Sơn Epoxy chống thấm chuyên dụng cho sàn nhà xưởng, khu công nghiệp, hồ chứa nước thải hay hồ nước sinh hoạt, sân thượng sino .. mà các dòng sơn nước chống thấm thông dụng không có khả năng chịu chống thấm thì chống thấm epoxy là sản phẩm duy nhất làm được điều này.
 • Sơn có độ bóng cao, dễ vệ sinh

Báo giá Sơn Epoxy

Sơn Epoxy giá bao nhiêu? Báo giá sơn sàn Epoxy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để có thể dự trù được chính xác giá sơn Epoxy sàn nhà xưởng bạn cần dựa trên các yếu tố sau:

 • Đặc điểm sàn thi công: giá sơn nền Epoxy cao khi mặt sàn thi công bị xuống cấp, bề mặt lồi lõm, rạn nứt nhiều
 • Yêu cầu tải trọng: Giá sơn sàn Epoxy thay đổi tùy theo yêu cầu tải trọng của khách hàng. Các công trình nào yêu cầu có tải trọng cao thì lớp sơn càng dày nên mức chi phí càng tăng.
 • Thương hiệu sơn: Giá sơn Epoxy 2 thành phần có sự chênh lệch lớn giữa các thương hiệu. Sơn nào thuộc các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng cao sẽ có mức giá cao và ngược lại.
 • Đại lý sơn Epoxy: Các đại lý lớn, uy tín sẽ cung cấp sơn với mức giá ưu đãi và ngược lại, đại lý nhỏ lẻ giá sơn Epoxy sẽ cao hơn.

Định mức sơn Epoxy

Định mức sơn Epoxy là gì? Định mức là mức sơn bạn cần sử dụng để sơn đủ 1m2 sàn nhà đạt chuẩn. Định mức lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Đối với các đơn vị có đội ngũ nhân công lành nghề, phương pháp thi công tối ưu thì định mức sơn sẽ giảm đi và ngược lại.
 • Thời tiết khí hậu thuận lợi, quá trình thi công sơn sàn Epoxy nhanh gọn thì định mức sơn tiêu hao cũng giảm nhanh.
 • Bề mặt càng bằng phẳng, dễ sơn thì định mức sơn tiêu thụ cũng giảm được đáng kể.
 • Tùy thuộc vào các loại sơn khác nhau định mức sơn cũng có sự thay đổi.

Dưới đây là 1 số định mức sơn epoxy cơ bản bạn có thể tham khảo:

 • Sơn lót Epoxy có định mức dao động từ 0,1 đến 0,125 kg/m2 có nghĩa là 1 cân sơn lót của Epoxy có thể lăn được 8 đến 10m2 sàn.
 • Đối với sơn phủ, định mức sơn phụ thuộc vào số lần sơn phủ. Theo tính toán thì bạn mất khoảng 0,2 hoặc 0,3 kg/m2/2 lớp.
 • Sơn Epoxy tự san phẳng làm phẳng có định mức khác nhau tùy theo độ dày của sơn. Ví dụ đối với độ dày 1mm bạn cần 1,2kg/m2 nhưng độ dày lớp phut 3mm thì bạn cần 3,3kg cho 1 m2 diện tích. Định mức sơn phụ thuộc vào thời tiết, đặc điểm sàn và hãng sơn epoxy mà bạn chọn.

Đội thi công sơn Epoxy

Đặc điểm và vai trò thi công sơn Epoxy là gì? Thi công sơn Epoxy là yếu tố quyết định đến chất lượng và độ bền của sàn nhà xưởng sau này. Vậy địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công sơn tavaco.vn là địa chỉ thi công sơn Epoxy tại TPHCM uy tín hiện nay. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi khách hàng sẽ có được các ưu điểm cơ bản sau:

 • Đơn vị nhận thi công sơn Epoxy giá ưu đãi nhất thị trường.
 • Thi công nhanh gọn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho gia chủ
 • Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mang đến cho khách hàng những bề mặt sơn có độ bóng cao, đều màu và có độ bền hơn hẳn so với các đơn vị thi công khác.
 • Đội ngũ nhân viên tay nghề cao sẽ cho chất lượng sơn vượt trội, nhân viên có thể dự tính chính xác chi phí, định mức sơn nên đảm bảo không lãng phí, tiết kiệm chi phí dịch vụ sơn tối ưu nhất
 • Quy trình sơn diễn ra khoa học, chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn tuyệt đối
 • Cung cấp dịch vụ thi công sàn trên mọi vật liệu, diện tích từ đơn giản đến phức tạp.

Với các ưu điểm vượt trội trên tavaco.vn là đơn vị chuyên thi công sơn Epoxy sàn chuyên nghiệp nhất hiện nay. Sử dụng dịch vụ thi công của công ty bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ.

Quy trình thi công sơn sàn Epoxy

Vai trò của quy trình thi công sơn Epoxy là gì và nó có ảnh hưởng như nào đến chất lượng của sơn sau này? Người thi công càng thực hiện chi tiết, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thi công sơn sàn Epoxy càng đạt được chất lượng sàn tốt nhất.

Vậy các bước thi công sơn Epoxy là gì? Dưới đây là 1 số bước cơ bản bạn có thể tham khảo:
Bước 1: Khảo sát sàn thi công và chuẩn bị vật tư, máy móc phù hợp với tính chất của công trình. Để có thể tiết kiệm chi phí và giúp cho việc thi công diễn ra thuận lợi người thợ cần tiến hành kiểm tra sàn chi tiết, cẩn thận.
Việc kiểm tra càng cụ thể thì việc chuẩn bị máy móc, vật liệu cho thi công sàn nhà càng tốt hơn. Xử lý sàn trước khi thực hiện sơn Epoxy

khao sat cong trinh epoxy
Khảo sát công trình trước khi thi công

Bước 2: Mài và vệ sinh sàn xưởng: Bạn tiến hành mài sàn xưởng, vệ sinh sạch sẽ tạo độ nhám để sơn Epoxy bám tốt hơn.
Bước 3: Hút bụi và lau sàn để giúp lớp sơn lót sàn bám chắc và dễ dàng kết nối với sơn phủ hơn.

Mai danh bong ve sinh san xuong
Mài đánh bóng sàn và xử lý sạch bề mặt sàn

Bước 4: Thi công lớp sơn lót Epoxy. Yêu cầu của việc thi công lớp sơn Epoxy là gì? Đây là lớp trung gian kết nối giữa lớp sàn và sơn vì thế bạn cần sơn mỏng, đều tay và hạn chế sự việc dính bụi bẩn lên sơn.
Bước 5: Tiến hành xử lý các vết lồi lõm, vết nứt trên sàn
Bước 6: Sơn phủ sơn Epoxy lần 1
Bước 7: Bạn chà ráp bề mặt để khi sơn phủ lần hai có độ bám dính cao.
Bước 8: Sơn phủ lần hai và bàn giao sản phẩm cho đơn vị.

thi cong son san epoxy nen be tong
Thi công sơn nền epoxy tự san phẳng

Trên đây là 1 số các kiến thức về sơn Epoxy bạn có thể tham khảo. Chắc chắn, thông qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời được câu hỏi sơn Epoxy là gì cũng như các đặc điểm của loại sơn này. Sử dụng sơn Epoxy đúng cách sẽ giúp bạn có những sàn xưởng đẹp, an toàn và vệ sinh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *