Phương pháp cắt Oxy-Gas

Thép là một loại hợp kim được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Hiện nay, người ta nghĩ ra rất nhiều phương pháp cắt thép tấm cnc hiệu quả nhằm mục đích linh hoạt trong quá trình sử dụng. Vậy đó là những phương pháp nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Phương pháp cắt Plasma

Phương pháp cắt thép tấm cnc bằng Plasma là phương pháp phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp kim khí. Đây là một trong những công nghệ cắt kim loại hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay.

Phương pháp cắt Plasma có tốc độ cắt kim loại cực nhanh và chính xác. Điều này giúp tăng hiệu suất hoạt động cắt cũng như giảm được giá thành trong sản xuất. 

Phương pháp này có thể cắt được các tấm thép với độ cứng và dày khác nhau. Công nghệ này có thể cắt thép tấm dày tới 80 mm. Ngoài ra, giá thành của phương pháp này cũng rẻ hơn so với các phương pháp cắt khác.      

Cắt Plasma không đòi hỏi người thực hiện cần có nhiều kỹ năng. Chỉ cần được hướng dẫn một vài kỹ thuật sơ đẳng, người vận hành đã có thể nhanh chóng cắt được mà không tốn quá nhiều công sức.

Phương pháp cắt thép bằng Plasma
Phương pháp cắt thép bằng Plasma

Mặc dù tốc độ cắt nhanh, gia công cắt thép tấm theo phương pháp Plasma vẫn còn một nhược điểm đó là đường cắt mặt cạnh chưa được chính xác. Tấm thép càng mỏng, đường cắt càng bị vát. 

Phương pháp cắt thép tấm bằng Laser

Đây là phương pháp dùng chùm tia laser chiếu thẳng lên bề mặt vật liệu cần gia công và cắt bằng nhiệt. Chùm tia laser sẽ giúp đường cắt chính xác lên tới 99%, không gây cháy hay biến dạng vật liệu.

Phương pháp này cũng có thể cắt được hầu hết các kim loại, hợp kim với tốc độ cắt nhanh, chính xác gần như là tuyệt đối. Ngoài ra, nó còn có khả năng tự động hóa cao, cắt được cả những chi tiết cầu kỳ, phức tạp trên nhiều vật liệu. 

Phương pháp cắt thép tấm cnc bằng laser 
Phương pháp cắt thép tấm cnc bằng laser

Tuy nhiên, phương pháp cắt này lại mất chi phí khá cao và cấu tạo máy phức tạp. Do đó, yêu cầu người gia công cần có kỹ năng và kinh nghiệm mới có thể vận hành và thực hiện phương pháp này. 

Phương pháp cắt Oxy-Gas

Phương pháp cắt Oxy-Gas là phương pháp đầu tiên trong ngành công nghiệp cắt cơ khí. Phương pháp này thực chất là đốt thép hay kim loại cần cắt bằng oxi để tạo ra oxit nóng chảy, rồi thổi bay các oxit đó ra khỏi đường cắt, tạo nên các rãnh cắt.   

Phương pháp này cũng có thể cắt các tấm thép với độ dày khác nhau, cho năng suất cắt cao. Cắt thép tấm cnc bằng phương pháp Oxy-Gas không yêu cầu quá cao về mặt kỹ thuật cũng như các thiết bị cắt phức tạp.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý về độ vát của thép khi sử dụng phương pháp cắt này. Ngược lại với phương pháp Plasma được đề cập ở trên, độ dày của vật liệu càng lớn, độ vát cũng càng lớn. 

Phương pháp cắt Oxy-Gas
Phương pháp cắt Oxy-Gas

Phương pháp cắt tia nước

Phương pháp này còn có tên gọi khác là gia công bằng thủy động lực học. Phương pháp này sử dụng áp suất cực lớn lên tia nước để gia công cắt vật liệu. 

Người ta có thể sử dụng cắt bằng tia nước trên cả những vật liệu mà những phương pháp khác không thể cắt được như inox, nhôm, đồng, nhựa… Có thể cắt cnc thép tấm trên mọi bề mặt với phạm vi bề dày lớn, không tạo ra nhiệt

Ngoài ra, chất lượng của vết cắt trên thép cũng vô cùng chính xác và tinh xảo. Phương pháp cắt này còn dùng trong nghệ thuật điêu khắc để tạo hình phức tạp cho các công trình kiến trúc.  

Phương pháp cắt tia nước
Phương pháp cắt tia nước

Tương tự như phương pháp laser, phương pháp cắt bằng tia nước có khả năng tự động hóa cao, không sản sinh ra nhiệt lượng, an toàn trong vận hành. Tuy nhiên, chi phí vận hành của phương pháp này cũng khá đắt đỏ.

Trên đây là những phương pháp cắt phổ biến hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu cắt thép tấm theo yêu cầu tại Hà Nội, vui lòng truy cập trang web: https://tavaco.vn/ để được tư vấn miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *