Cách phat wifi win 10

Phat wifi win 10 là một chức năng vô cùng hữu ích. Ngày nay wifi được biết đến như một công cụ cung cấp internet vô cùng hiệu quả và phổ biến. Trong nhiều trường hợp, chúng ta cần phát wifi từ thiết bị này sang thiết bị khác để truy cập mạng.

Vậy làm sao để phat wifi win 10 hiệu quả? Để truy cập được wifi đó các thiết bị khác phải làm như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đừng bỏ lỡ: File Host Win 10 Là Gì? Cách Mở Và Sửa File Host Win 10

 

Lợi ích của việc phat wifi win 10

Tính năng phat wifi win 10 là một tính năng rất hữu ích. Tính năng này cho phép thiết bị của bạn sau khi kết nối wifi có thể truyền wifi cho nhiều thiết bị khác.

Trong một số trường hợp như các thiết bị khác không có mật khẩu wifi, không tự kết nối được với wifi gốc. Hoặc với một số mạng wifi giới hạn người dùng, bạn cũng có thể dùng chế độ phat wifi win 10 để cung cấp mạng.

Việc này cho phép nhiều thiết bị có thể truy cập mạng hơn (tối đa là 8 thiết bị). Thuận tiện cho việc xử lý công việc, học tập.

 

Công dụng của phat wifi win 10
Công dụng của phat wifi win 10

Làm sao để phat wifi win 10?

Các thiết bị có thể nhận được wifi từ điểm phat wifi win 10

Thông thường, đối với laptop sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì chế độ phat wifi win 10 này có thể áp dụng để kết nối wifi giữa các thiết bị:

Từ điểm phat wifi win 10 laptop đến laptop khác (không nhất thiết phải cùng hệ điều hành)

Từ điểm phat wifi win 10 laptop đến điện thoại

Từ điểm phat wifi win 10 laptop đến máy tính bàn

Từ điểm phat wifi win 10 laptop đến Tablet

Kết nối với phat wifi win 10
Kết nối với phat wifi win 10

Từ điểm phat wifi win 10 laptop đến các thiết bị kết nối internet khác

 

Các cách phat wifi win 10 sang các thiết bị khác

Có nhiều cách để phát wifi bao gồm sử dụng các công cụ có sẵn trên máy tính hoặc tải thêm phần mềm bên ngoài. Tuy nhiên bài viết này chỉ giới thiệu đến các bạn tính năng phat wifi win 10 dựa trên nền tảng sẵn có.

Bởi vì các cách này đều mang lại hiệu quả thành công như nhau, mà còn dễ thao tác, đơn giản. Việc tải thêm phần mềm về đôi khi không cần thiết mà lại còn khiến máy dễ lag, xử lý chậm.

Cách 1: Dựa vào Windows Settings

Bước 1: Mở cài đặt Network & Internet

Để mở cài đặt này, bạn có hai cách:

Dùng lối tắt.

Click chuột vào biểu thượng Notifications (hình ô tin nhắn) tại góc bên phải ngoài cùng của thanh công cụ. Tại đây chọn mục All Settings > nhấp chọn Network & Internet

Sử dụng tổ hợp phím

Nhấn tổ hợp phím Windows + I, cửa sổ Windows Settings sẽ hiện ra, tiếp tục nhấn chọn mục Network & Internet

Bước 2: Thiết lập thẻ Mobile Hotspot

Tại khung bên trái của giao diện mới, nhấp chuột chọn Moblie Hotspot.

Nếu máy tính của bạn đang có nhiều đường truyền liên kết (kết nối được với nhiều wifi tại đó). Thì tại mục Share my Internet connection from, hãy chọn đường truyền mạnh nhất mà bạn muốn sử dụng để phat wifi win 10.

Tiếp tục nhấn chọn Edit để thay đổi thông tin tài khoản cũng như mật khẩu. Network name là tên thiết bị của bạn. Network password là mật khẩu, dành cho các thiết bị khác khi muốn sử dụng phat wifi win 10 của bạn.

Thao tác phat wifi win 10
Thao tác phat wifi win 10

Thay đổi xong nhấn Save để lưu lại.

Trong trường hợp quên mất tên đăng nhập hoặc mật khẩu của mình, bạn có thể truy cập theo các bước trên để xem lại.

Bước 3: Bật chế độ phat wifi win 10

Sau khi đã hoàn tất các thiết lập riêng tư cho thiết bị, các bạn nhấn vào thanh trượt phía trên. Thanh trượt này ở mục Share my Internet connection with other devices. Nếu thanh trượt ở chế độ on nghĩa là bạn đã phat wifi win 10 thành công.

Cách 2: Sử dụng lối tắt

Trong trường hợp bạn đã thiết lập xong các thiết lập cá nhân cho việc phat wifi win 10. Lần sau nếu muốn bật chế độ này, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng notifications ở góc phải ngoài cùng thanh công cụ.

Lúc này chọn biểu tượng Mobile Hotspot là được. Nếu biểu tượng này chuyển sang màu xanh dương thì tức là đã bật phat wifi win 10 thành công!

Cách 3: Phát wifi bằng công cụ Command Prompt

Để dùng được cách này, tài khoản mà bạn sử dụng trên máy phải là tài khoản Adminitrators. Nếu không thì phải được cấp quyền Admin.

Bước 1: Mở công cụ Command Prompt

Để mở công cụ này, nhấp chuột phải vào thanh Start Menu > Command Prompt (Admin)

Các bước phat wifi win 10
Các bước phat wifi win 10
Bước 2: Sử dụng lệnh để tạo điểm phat wifi win 10

Khi công cụ Command Prompt mở ra, nó sẽ có giao diện màu đen. Tại đây bạn nhập câu lệnh: netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=”tên wifi” key=”mật khẩu”

Nếu bạn nhận được thông báo:

The hosted network mode has been set to allow.

The SSID of the hosted network has been successfully change.

The user key passphrase of the hosted network has been successfully changed.

Thì xin chúc mừng, bạn đã thiết lập thành công điểm phat wifi win 10 cho thiết bị của mình.

Bước 3: Kích hoạt điểm phát wifi

Để kích hoạt điểm phát wifi mà bạn vừa tạo, hãy gõ lệnh netsh wlan start hostednetwork

Bước 4: Chọn wifi sử dụng để phát

Để tiếp tục bước này, bạn truy cập vào Open Network and Sharing Center > Change adapter settings > Properties > chuyển sang tab Sharing > Allow > Home networking connection > OK

Vậy là việc phat wifi win 10 đã hoàn tất.

Cuối cùng, để kết nối các thiết bị khác đến wifi mà bạn phát thì các thiết bị đó chỉ cần dò tìm. Sau đó kích chọn vào tên wifi thiết bị mà bạn thiết lập > nhập passwork mà bạn đã thiết lập.

Thật không khó để phat wifi win 10 cũng như đăng nhập vào tài khoản wifi được phát trên win 10 đúng không nào. Hy vọng những thông tin của bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *