Hướng dẫn Cách Thi Công Sơn nền sàn Epoxy

Sơn nền nhà hiện nay đang được xem là công đoạn không thể thiếu trong quy trình hoàn thiện một công trình. Đặc biệt là sử dụng dòng sơn Epoxy để sơn nền sàn công trình. Bên cạnh việc tìm hiểu về cấu tạo, công năng của sơn Epoxy thì người tiêu dùng cũng đang chú ý đến cách thi công sơn nền sàn được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây Tavaco sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách thi công sơn nền sàn Epoxy hiệu quả nhất hiện nay.

Tiêu chí đánh giá cách thi công sơn nền epoxy đạt chuẩn

Hai công việc quan trọng nhất khi sơn nền sàn công trình chính là chọn lựa dòng sản phẩm sơn và quy trình sơn được thực hiện như thế nào. Về nguyên liệu thì sơn Epoxy được xem là dòng sơn nền sàn 2 thành phần chất lượng, thương hiệu hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Vậy công việc còn lại của khách hàng chính là tìm hiểu kỹ lưỡng cách thức thi công sơn nền sàn đạt tiêu chuẩn là như thế nào? Công đoạn ra sao?

Để đánh giá được cách thi công sơn nền sàn bằng Epoxy tiêu chuẩn hay không thì khách hàng cần phải có kinh nghiệm. Bởi việc thi công sơn nền sàn nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất để đạt chất lượng tốt nhất thì thợ sơn phải chuyên nghiệp, tay nghề cao, chọn sơn phải chất lượng và quy trình được thực hiện kỹ lưỡng từng bước.

Tavaco giới thiệu đến quý khách hàng một số tiêu chí nhằm đánh giá chất lượng quy trình thi công sơn nền sàn Epoxy chất lượng:

Biện pháp thi công sơn nền sàn phải hiệu quả, đảm bảo tiết kiệm được sơn và định mức sơn Epoxy đúng tiêu chuẩn quy định cho từng công trình, diện tích.

Thời gian thi công nhanh chóng, hiệu quả, thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình.

Tiết kiệm chi phí đầu tư của khách hàng cả về nguyên liệu lẫn nhân công

Nền sàn công trình đạt chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của khách hàng: tính thẩm mỹ, chịu lực, chống thấm, chống trơn trượt, gia tăng tuổi thọ nền sàn,…

Quá trình thi công không thải ra các chất độc hại ảnh hưởng đến nhân viên, khách hàng và môi trường xung quanh

Vệ sinh công trình sạch sẽ

Chính sách bảo hành nền sàn sơn lâu dài

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp về tay nghề, thái độc phục vụ khách hàng thân thiện, nhiệt tình

Từ những tiêu chí trên khách hàng có thể đánh giá được chất lượng của cách thi công sơn nền sàn Epoxy cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ thi công sơn sàn đạt tiêu chuẩn hay không. 

Hướng dẫn chi tiết cách thi công sơn nền sàn Epoxy

Quy trình sơn nền sàn Epoxy gồm 2 công đoạn chính là công đoạn chuẩn bị và công đoạn thi công sơn sàn trực tiếp. Cụ thể từng công đoạn như sau:

Chuẩn bị

Thi công sơn nền sàn hiện nay được thực hiện ở nền nhà xưởng, nhà máy, hầm, bãi giữ xe. Với những công trình này để thi công nhanh chóng hiệu quả còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài như vị trí, độ phẳng của nền và diện tích. Do vậy, công đoạn chuẩn bị đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng và thời gian thi công.

huong-dan-cach-thi-cong-son-nen-san-epoxy

Chuẩn bị sàn nền sơn sạch sẽ 

Chuẩn bị gồm:

Mác bê tông phải từ 250 trở lên

Nền nhà cần có các khe giãn nở bê tông

Thi công chống thấm ngược trước khi đổ nền để chất lượng khi sơn nền Epoxy đạt hiệu quả tốt nhất, lên màu đẹp.

Lấy cốt sàn chuẩn bằng máy xoa nền làm phẳng bề mặt sàn bê tông

Quy trình thi công sơn sàn epoxy

Cách thi công sơn nền sàn Epoxy gồm 5 bước sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn

Là khâu đầu tiên đóng vai trò cực kỳ quan trọng để đạt chất lượng sơn như mong muốn. Cần loại bỏ hết bụi bẩn, loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, vật, nước trên bề mặt sàn để tạo độ nhám cho sơn Epoxy liên kết với mặt sàn tốt nhất.

Bước 2: Che  lấp các lỗ hổng trên mặt sàn

Mặt sàn sau một thời gian hoạt động sẽ xuất hiện các vết rỗ, hổng, bong tróc ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bề mặt sàn và làm mất tính thẩm mĩ. Cần phải che lấp các lỗ hổng này bằng hỗn hợp keo Epoxy và đợi keo khô lại thì mài cho nhẵn bóng.

Bước thứ 3: Thi công lớp sơn lót

Tiếp theo quý khách hàng sẽ thi công sơn Epoxy bằng lớp sơn lót. Để có sơn lót cần trộn chất đóng rắn với chất Base theo đúng tỷ lệ quy định và khuấy đều trong vòng 5 đến 10 phút và tiến hành sơn lót bằng phương pháp lăn rulo.

Thi công sơn lót và hoàn thiện sơn

 

Bước thứ 4: Thi công lớp sơn cuối cùng hoàn thiện sản phẩm

Đổ sơn Epoxy lên mặt sàn và dùng bàn gạt trải đều sơn lên trên bề mặt sàn với đọ dày nhất định. Nên sử dụng cần gạt gạt đi gạt lại nhiều lần. Trường hợp xuất hiện tình trạng bọt khí thì cần dung môi để phủ lên phá bọt và thi công lớp sơn Epoxy cuối cùng.

Bước thứ 5: Nghiệm thu công trình

Có thể nghiệm thu công trình sau 24h (google)

Thời gian thi công sơn nền sàn Epoxy có thể nghiệm thus au 24 giờ khi quy trình sơn kết thúc. Tuy nhiên để sơn bám chắc trên bề mặt sàn nền thì nên để từ 7 đến 10 ngày hãy quay lại các hoạt động trên bề mặt sàn, nhất là những hoạt động mạnh, trọng tải lớn.

Tóm lại, trên đây Tavaco đã giới thiệu, hướng dẫn cách thi công sơn nền sàn Epoxy đơn giản, dễ làm và hiệu quả nhất. Nếu quý khách hàng đang băn khoăn chọn địa chỉ cung cấp sơn Epoxy thì Tavaco chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho một công trình chất lượng cao. Hãy liên hệ với Tavaco thông qua:

        Trụ sở chính : 83/8 Ung Văn Khiêm – P25 – Bình Thạnh – Tp.HCM

        Showroom: 157 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

        Điện thoại: 0939888217

        Hotline: +84 938 132 117

        Email: tavaco.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *