Rất nhiều vị trí việc làm hấp dẫn sau khi học ngành logistic

Với xu thế hội nhập toàn cầu nên mở ra cơ hội lớn cho các công ty có thể xuất nhập khẩu hàng hóa, giao thương với các quốc gia khác. Nhưng trước khi hàng hóa đến tay khách hàng cần phải vận chuyển, lưu trữ hàng hoá. Vì vậy dịch vụ Logistic được ra đời để đáp ứng nhu cầu phát triển. Vậy logistic là gì? Cùng theo dõi qua bài viết sau để có cái nhìn tổng quan về ngành Logistic 4.0 nhé.

Logistic là gì?

Chúng ta hiểu đơn giản rằng: logistic là một vòng tròn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nhà phân phối tới tay người dùng một cách nhanh và tối ưu nhất. 

Logistic là vòng tròn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng
Logistic là vòng tròn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng

Nếu làm tốt Logistics thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển rất lớn. Qua đó giúp công ty giảm giá thành của sản phẩm xuống và tăng khả năng cạnh tranh với các công ty khác, nhưng vẫn đảm bảo mức lợi nhuận cao. 

Logistic là gì? chắc bạn đã hiểu. Vậy dịch vụ Logistic phải như thế nào chất lượng? Cần đảm bảo được các yếu tố về số lượng vận chuyển, chất lượng và thời gian vận chuyển mới có thể đứng vững trên thị trường. Đặc biệt là giá vận chuyển phải đảm bảo tính cạnh tranh. 

Học gì để làm ngành logistics

Logistic là ngành đào tạo được coi là mới mẻ của nước ta, nhưng hiện nay cũng đã có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo. Chẳng hạn như trường ĐH Ngoại thương, Giao thông vận tải, hàng hải, Tài chính hải quan, Học viện tài chính,…

Rất nhiều vị trí việc làm hấp dẫn sau khi học ngành logistic
Rất nhiều vị trí việc làm hấp dẫn sau khi học ngành logistic

Sau khi ra trường các bạn sở hữu tấm bằng trên tay có thể tìm được rất nhiều công việc phù hợp. Chẳng hạn như nhân viên thu mua, kiểm kê, quản lý bán hàng, xuất nhập khẩu,… tại các công ty dịch vụ Logistic, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu,.. Những công việc này mang lại rất nhiều triển vọng trong tương lai cùng mức lương ổn định.

Khi mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì mức lương thường rơi vào khoảng 300 đến 700 USD. Sau thời gian làm việc sẽ tăng theo năng lực. Như vậy công việc này cũng khá ổn để các bạn có thể nuôi sống bản thân mình cũng như thực hiện niềm đam mê.

Logistics hoạt động trong lĩnh vực gì?

Logistic là gì – Đó chính là các hoạt động trong lĩnh vực thương mại. Trong đó bao gồm các công việc như nhận vận chuyển hàng hóa, lưu giữ hàng hóa, làm các thủ tục về hải quan, các thủ tục liên quan đến giấy tờ xuất nhập khẩu, đóng gói sản phẩm, ký nhận các mã hiệu hàng hóa,.. và một số dịch vụ khác theo thỏa thuận của khách hàng.

Logistic là các hoạt động trong lĩnh vực thương mại hàng hóa
Logistic là các hoạt động trong lĩnh vực thương mại hàng hóa

Việt Nam là một thị trường có nhiều tiềm năng và phù hợp cho sự phát triển của logistic. Hiện tại có gần 30 doanh nghiệp đang thực hiện cung cấp các dịch vụ Logistic. Do vậy tạo nên sự cạnh tranh bình đẳng trong nền kinh tế, đồng thời thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Từ đó góp phần cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Danh sách công ty ngành logistics

Hiện nay có rất nhiều công ty logistic được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển của thị trường. một số công ty vận tải và Logistic uy tín  như công ty CP bưu chính Viettel, Công ty CP GEMADEPT, công ty bưu điện Việt Nam, Công ty TNHH tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Công ty giao nhận toàn cầu DHL,..

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã hiểu Logistic là gì? Chúc các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Logistic để có chọn lựa cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *