Phần mềm vẽ 3D Blender

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Xã hội càng phát triển, ngành thiết kế đồ họa càng được ưa chuộng. Chính vì vậy có rất nhiều người muốn tìm tòi học hỏi về ngành này. Tuy nhiên vì nó là ngành mới nên tài liệu chưa xuất hiện quá nhiều và các trường đào tạo ngành này cũng yêu cầu chất lượng cao. Do đó không phải ai cũng có thể vào được những môi trường đào tạo chất lượng cao đó. Tìm đến những phần mềm vẽ 3D, phần mềm logo,… thiết kế đồ họa chính là lựa chọn của nhiều người.

Bài viết xin giới thiệu đến bạn đọc danh sách 18 phần mềm thiết kế đồ họa hàng đầu hiện nay. Trong đó có đầy đủ các lĩnh vực như phần mềm logo, phần mềm scan, phần mềm thiết kế nhà, phần mềm thiết kế nội thất, phần mềm vẽ 3D, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy.

1. Phần mềm logo miễn phí thông dụng nhất hiện nay

1.1 AAA Logo

AAA Logo là một phần mềm logo hoàn toàn miễn phí
AAA Logo là một phần mềm logo hoàn toàn miễn phí

AAA Logo là một phần mềm logo hoàn toàn miễn phí dành cho bất kỳ người dùng nào. Đây là một trong những phần mềm logo kinh điển nhất mà dân thiết kế đồ họa nào cũng đều biết. Phần mềm logo này có bộ thư viện hơn 8.500 icon thuộc nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra tính năng kết hợp tuyệt vời giữa icon và text sẽ giúp tạo ra những logo mềm mại, hài hòa nhất. Cơ chế đặc biệt là quản lý đối tượng tách rời và kết hợp các đối tượng lớn nhỏ của phần mềm logo AAA Logo đã tạo ra tổ hợp logo khác biệt hoàn toàn với cấp số nhân khổng lồ.

Ngoài ra các file được xuất cũng ở dạng chất lượng cao, rất thuận tiện cho người sử dụng. Đối với những người mới học thiết kế logo thì chỉ cần vài phút với vài cú nhấp chuột đơn giản bạn có một mẫu logo đơn giản vừa ý nhất.

1.2 Jeta Logo Designer

sản phẩm của phần mềm logo Jeta Logo Designer
sản phẩm của phần mềm logo Jeta Logo Designer

Jeta Logo Designer cũng là một trong những phần mềm logo được sử dụng nhiều nhất. Điểm ưu việt nhất của phần mềm logo này đó chính là hỗ trợ xuất các file logo vector – điều mà không phải bất kỳ phần mềm logo nào cũng đều làm được. Đây là tính năng giúp bạn có thể làm ra những logo chuyên nghiệp mang tính thương hiệu cao. Phần mềm này có 5000 icon vector, 400 mẫu logo vẽ sẵn x 200 phong cách sắp xếp khác nhau. Chính vì vậy nó có thể tạo ra số lượng lớn các logo miễn phí khác nhau.

1.3 Logomaker

Logomaker là phần mềm logo sở hữu những con số ấn tượng nhất. Phần mềm này có hơn 10,000 logo icon gần như không giới hạn. Đặc biệt hơn đó chính là những icon logo này được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu. Đây là điều khiến phần mềm logo này trở nên phổ biến như vậy trong cộng đồng thiết kế. Thư viện biểu tượng và hiệu ứng đa dạng của phần mềm này cho bạn cơ hội tạo được những mẫu logo đơn giản nhất đến phức tạp nhất. Trong vòng 10 năm hoạt động đã có hơn 3 triệu logo được tạo ra bởi phần mềm logo Logomaker.

Đừng bỏ lỡTop 7 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Miễn Phí Dễ Sử Dụng Nhất

2. Phần mềm scan miễn phí thông dụng nhất hiện nay

2.1 Adobe Scan

Adobe Scan là phần mềm có tính năng nhận diện rất cao.
Adobe Scan là phần mềm có tính năng nhận diện rất cao.

Đây là một trong những phần mềm scan trên điện thoại được nhiều người yêu thích sử dụng nhất. Adobe Scan được ưa chuộng bởi thiết kế giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng và tính năng scan tài liệu tối ưu mà không phải phần mềm miễn phí nào cũng làm được.

Adobe Scan là phần mềm có tính năng nhận diện rất cao. Tốc độ đọc và nhận diện của Adobe Scan hơn hẳn những phần mềm scan miễn phí khác. Nếu như bạn là người mới sử dụng bạn sẽ không thể tin được đây là phần mềm scan miễn phí vì sự vượt trội của nó. Tính năng bóc tách tự động OCR giúp đảm bảo độ chính xác của hình ảnh được scan.

2.2 PDFelement

Tính năng của PDFelement rất hữu dụng đối với người dùng.
Tính năng của PDFelement rất hữu dụng đối với người dùng.

Khác với Adobe Scan, phần mềm PDFelement này không phải là ứng dụng trên điện thoại mà đây lại là phần mềm được sử dụng trên máy tính. Những tính năng của PDFelement rất hữu dụng đối với người dùng. Nó cho phép bạn xem và chỉnh sửa nội dung văn bản, hình ảnh sau scan. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa và chèn thêm nhận xét, tạo chú thích, chèn chữ ký điện tử,… Phiên bản miễn phí của PDFelement đã được lòng rất nhiều người dùng trên cả nước. Tuy nhiên nếu như muốn sử dụng các tính năng hiện đại và cao cấp hơn bạn có thể tìm mua phiên bản trả phí của PDFelement.

2.3 Advanced Scan to PDF

Advanced Scan to PDF
Advanced Scan to PDF

Phần mềm này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như chỉ định kích thước trang, loại nén, điều chỉnh kích thước, vị trí của hình ảnh,… Chính vì lý do đó, thật không quá khi nhận xét rằng Advanced Scan to PDF xứng đáng là phần mềm scan miễn phí tuyệt vời dành cho người dùng. Ngoài những tính năng kể trên, bạn sẽ còn được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời hơn nữa. Ví dụ như, phần mềm này còn cho phép người dùng thêm chữ ký số và bảo vệ mật khẩu vào tài liệu đã được tạo.

Advanced Scan to PDF phiên bản miễn phí rất dễ sử dụng và có khả năng chuyển đổi file mang định dạng khác nhau sang PDF. Có thể kể đến các định dạng như bản vẽ, fax, hình ảnh PNG, JPG, BMP, GIF, TIF… Đây là ưu điểm của Advanced Scan to PDF giúp người dùng chủ động chuyển đổi các tài liệu hay hình ảnh cần thiết cho công việc và nhu cầu sang dạng PDF. Điều đó giúp bạn tiếp tục các thao tác như quét và chỉnh sửa.

3. Phần mềm thiết kế nhà miễn phí thông dụng nhất hiện nay

3.1 SWEET HOME 3D

Sweet Home 3D là một phần mềm thiết kế nhà phổ biến được dân thiết kế đồ họa ưa chuộng. Nó hỗ trợ thiết kế nội thất hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Nó thường được định dạng cả hai loại 2D và 3D. Khi sử dụng phần mềm Sweet Home 3D bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cơ bản đến nâng cao trong thiết kế nhà. Đồng thời giúo bạn lựa chọn chính xác kích thước của vật thể trong bản thiết kế nhờ vào chuột và bàn phím. Trong phần mềm Sweet Home 3D này còn được tích hợp thêm những mô hình nội thất phổ biến ngày nay. Hơn thế nữa bạn có thể xuất ra file PDF hay ảnh, video… để chia sẻ qua internet đều được.

3.2 SKETCHUP

Sketchup còn cho phép người sử dụng có thể tạo được ra các mô hình 3D
Sketchup còn cho phép người sử dụng có thể tạo được ra các mô hình 3D

Có thể nói rằng Sketchup là một trong những phần mềm thiết kế nhà 3D được sử dụng khá nhiều hiện nay. Lý do là bởi vì lợi ích, sự tiện dụng và tính hiệu quả mà nó mang lại cho người sử dụng. Khi sử dụng phần mềm vẽ 3D Sketchup bạn hoàn toàn có thể thiết kế các mô hình 3D một cách nhanh chóng, tiện ích và dễ dàng.

Phần mềm vẽ 3D đồ họa Sketchup còn cho phép người sử dụng có thể tạo được ra các mô hình 3D chỉnh sửa dạng hình học. Có thể kể đến một vài dạng hình tiêu biểu như hình đa giác, followMe, Offset… Tất cả sẽ được vẽ 3D lên bằng những công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế. Chất lượng file thành phẩm đảm bảo được sự hoàn hảo và tỉ lệ kích thước đạt chuẩn cùng màu sắc sắc nét. Nếu như bạn muốn xuất file 3D thiết kế của mình cũng rất dễ dàng. Phần mềm này cũng cho phép xuất file dưới các định dạng như DWG, DXF, OBJ, JPG, PNG, AVI hay MOV.

3.3 SUPER HOME SUITE

SUPER HOME SUITE
SUPER HOME SUITE

Khi nhắc đến top những phần mềm vẽ 3D nhà ở được yêu thích nhất thì không thể không kể đến Super Home Suite. Có thể nói rằng Super Home Suite là một phần mềm thiết kế nhà 3D hàng đầu hiện nay. Nó sẽ giúp cho người sử dụng thỏa mãn được thiết kế nhà ưng ý nhất. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế nhà theo phong cách cũng như sở thích cá nhân. Super Home Suite được tích hợp tất cả những loại công cụ giúp vẽ nhà, nội thất, khuôn viên dưới hình dạng 3D. Ưu điểm của phần mềm này chính là tính ứng dụng cao vì rất dễ sử dụng. Người dùng mới không mất quá nhiều thời gian để làm quen với phần mềm này.

4. Phần mềm thiết kế nội thất thông dụng nhất ngày nay

4.1 AutoDesk 3Ds Max

AutoDesk 3Ds Max là phần mềm vẽ 3D thiết kế nội thất
AutoDesk 3Ds Max là phần mềm vẽ 3D thiết kế nội thất

Đây là một trong những phần mềm vẽ 3D thiết kế nội thất ra đời sớm nhất. Nếu như bạn là người trong ngành thiết kế đồ họa thì bạn không thể không biết đến phần mềm kinh điển này. AutoDesk 3Ds Max là phần mềm vẽ 3D thiết kế nội thất nhà ở được các bạn sinh viên học kiến trúc sử dụng nhiều nhất. Thứ nhất là bởi vì sự phổ biến của nó, rất nhiều bài giảng sử dụng phần mềm này làm hướng dẫn chi tiết cho sinh viên. Thứ hai là vì tính đơn giản, dễ sử dụng của nó. Thật không quá khi nói rằng AutoDesk 3Ds Max là phần mềm dễ sử dụng hàng đầu trong nhóm phần mềm chuyên thiết kế nội thất.

4.2 AutoDesk AutoCad

AutoDesk AutoCad là một trong những phần mềm vẽ 3D dùng để thiết kế nội thất
AutoDesk AutoCad là một trong những phần mềm vẽ 3D dùng để thiết kế nội thất

AutoDesk AutoCad là một trong những phần mềm vẽ 3D dùng để thiết kế nội thất thành công hàng đầu của AutoDesk. Bạn có thể vẽ nội thất bằng định dạng 2D hay 3D bằng công cụ AutoDesk AutoCad này. Tuy nhiên so với nhiều phần mềm khác, AutoDesk AutoCad có vẻ hơi khó dùng hơn vì giao diện phức tạp. Nhưng lý do quan trọng nhất chính là nó tích hợp quá nhiều tính năng, điều đó dẫn đến sự khó sử dụng vì cấu hình phức tạp đó. Nhưng vượt qua tất cả những hạn chế đó, AutoDesk AutoCad vẫn là một lựa chọn hàng đầu của dân thiết kế nội thất.

4.3 AutoDesk Homestyler

AutoDesk Homestyler
AutoDesk Homestyler

Đây chưa phải là một phần mềm phổ biến ở Việt Nam nhưng người viết vẫn muốn giới thiệu đến bạn đọc vì tính chuyên nghiệp không thể chối từ của nó. AutoDesk Homestyler với sự tổng hợp tất cả những nét đặc trưng nhất của một phần mềm thiết kế nội thất nhà ở thường thấy. Nhưng sự vượt trội của phần mềm này chính là những tính năng nâng cao chỉ AutoDesk Homestyler mới có. Giao diện của AutoDesk Homestyler rất gọn gàng và dễ sử dụng. Người dùng trên khắp thế giới đều thừa nhận rằng họ chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn để làm quen với phần mềm này. Chính vì vậy đây chính là một sự lựa chọn không thể chối từ nếu bạn đang tìm một phần mềm vẽ 3D thiết kế nội thất.

5. Phần mềm vẽ 3D miễn phí thông dụng nhất hiện nay

5.1 SolidWorks

Phần mềm vẽ 3D SolidWorks
Phần mềm vẽ 3D SolidWorks

Nếu nói về danh sách những phần mềm vẽ 3D hàng đầu tại Việt Nam hiện nay thì quả thật không thể bỏ qua SolidWorks. Có thể nói rằng SolidWorks là một trong những phần mềm vẽ 3D dễ sử dụng bởi giao diện logic của nó. Nếu bạn là người mới tập tành thiết kế đồ họa thì phần mềm vẽ 3D SolidWorks là một sự lựa chọn đáng để thử. Cho đến nay theo thống kê của người sáng lập ra nó thì đã có hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế với hơn 165.000 công ty đã sử dụng SolidWorks.

Solidworks là phần mềm vẽ 3D được thiết kế phù hợp với nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Có thể kể đến như thiết kế công nghiệp và cơ khí. Nhưng đặc biệt nhất phải kể đến ngành hàng không vũ trụ, ô tô, đóng tàu. Ngoài ra còn có ngành thiết bị công nghiệp, kiến ​​trúc cũng như ngành y tế và năng lượng,… Phần mềm vẽ 3D SolidWorks có vị trí riêng trong danh sách các phần mềm vẽ 3D công nghiệp tốt nhất.

5.2 Blender

Có thể nói rằng Blender là một phần mềm vẽ 3D miễn phí đáng tin cậy nhất. Điều đó bắt nguồn từ tính ứng dụng và tính linh hoạt của phần mềm vẽ 3D này. Chỉ cần sử dụng Blender trong một thời gian ngắn bạn đã có thể nhận ra phần mềm vẽ 3D này có thể làm nhiều hơn bạn có thể nghĩ ra. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế hoạt hình 3D, in ấn 3D và nhiều tính năng hấp dẫn hơn nữa. Cộng đồng người sử dụng của Blender trên thế giới là rất lớn. Điều đó chính là lý do là tăng thêm tính uy tín của phần mềm vẽ 3D này. Cũng chính vì vậy, Blender được phát triển và cải tiến liên tục tất cả các công cụ.

Blender là một phần mềm vẽ 3D miễn phí
Blender là một phần mềm vẽ 3D miễn phí

Bài viết đã giới thiệu đến bạn danh sách 14 phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng nhất hiện nay. Từ phần mềm logo, phần mềm vẽ 3D đến nhiều loại phần mềm khác. Hy vọng bạn đã có thể hiểu được tính chất của từng phần mềm và có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *