1 lít sơn Dulux bằng bao nhiêu kg?

Đối với những người có kinh nghiệm họ sẽ biết được thùng sơn đó là bao nhiêu lít tương ứng với bao nhiêu kg. Nhưng đối với những người không có kinh nghiệm thì sẽ rất khó khăn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc 1 lít sơn Dulux bằng bao nhiêu kg?

Sơn Dulux có nhiều loại nên sẽ có nhiều khối lượng khác nhau. Tuy nhiên, ở một số sản phẩm thì sẽ ghi đơn vị là lít, nhưng ở một số sản phẩm lại ghi đơn vị là kg. Đối với những người có kinh nghiệm họ sẽ biết được thùng sơn đó là bao nhiêu lít tương ứng với bao nhiêu kg. Nhưng đối với những người không có kinh nghiệm thì sẽ rất khó khăn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc 1 lít sơn Dulux bằng bao nhiêu kg?

Quy đổi trọng lượng sơn

Cho dù thùng sơn có thể tích là 1 lít, 5 lít hay 18 lít đi chăng nữa thì vẫn phải tuân thủ 1 bảng quy đổi chung. Bảng quy đổi từ lít sang kg này sẽ giúp người dùng tính toán dễ hơn.
Hiện nay, theo như bảng quy đổi thì 1 lít sơn sẽ bằng 1,2 đến 1,5kg. Tuy nhiên, trên thực tế thì thì 1 lít sơn sẽ được quy đổi bằng 1,25kg. Từ bảng quy đổi này bạn sẽ tính được thùng sơn đó có khối lượng bao nhiêu kg một cách dễ dàng.

Quy đổi trọng lượng theo từng thể tích

Như đã chia sẻ thì hiện nay sơn Dulux được đóng thùng với nhiều thể tích khác nhau, có thùng 1 lít, 5 lít và 18 lít và sẽ được quy đổi sang kg như sau:

  • Một thùng sơn 18 lít sẽ được quy đổi sang kg là: 18×1.25= 22,5kg
  • Một thùng sơn 5 lít sẽ được quy đổi sang kg là: 5×1.25= 6,25kg
  • Một thùng sơn 1 lít sẽ được quy đổi sang kg là: 1×1.25= 1,25kg

1 thùng sơn dulux bao nhiêu kg?

Nếu tính theo đơn vị thể tích là lít thì sơn Dulux có 3 loại đó là sơn Dulux loại 18 lít, sơn Dulux loại 5 lít và sơn Dulux loại 1 lít. Tuy nhiên nếu muốn đổi ra khối lượng kg thì cũng rất đơn giản. Bởi 1 lít sơn Dulux sẽ bằng 1,25kg. Cho nên theo khối lượng kg thì 1 thùng sơn Dulux cũng có có 3 loại.

  • Thùng sơn Dulux loại 1,25 kg.
  • Thùng sơn Dulux loại 6,25kg.
  • Thùng sơn Dulux loại 22,5kg.

Tuy nhiên, cho dù đơn vị được tính theo lít hay kg thì khối lượng sơn Dulux trong một thùng cũng sẽ không thay đổi, diện tích tường sơn được cũng sẽ như nhau

Với những chia sẻ trên của chúng tôi chắc hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc 1 lít sơn Dulux bao nhiêu kg rồi phải không.