1 thùng sơn 18l sơn được bao nhiêu m2

Có lẽ, trước khi sơn nhà nhiều người thường thắc mắc 1 thùng sơn Dulux 18k sơn được bao nhiêu m2. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này.

1 thùng sơn 18l sơn được bao nhiêu m2

Theo các chuyên gia và các thợ sơn thì thông thường 1 thùng sơn 18l nếu sơn hai lớp và không pha thêm nước sẽ sơn được:

  • Đối với 1 thùng sơn dulux 18l loại mịn thì sẽ sơn được từ 60 đến 70m7 tường với sơn 2 lớp.
  • Đối với 1 thùng sơn dulux 18l loại sơn lót thì sẽ sơn được 80 đến 90m2 tường với sơn 2 lớp.
  • Đối với 1 thùng sơn dulux 18l loại sơn bóng thì sẽ sơn được từ 90 đến 100m2 tường với 2 lớp sơn.

Tuy nhiên, có một số trường hợp diện tích sơn sẽ lớn hoặc nhỏ hơn và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Thứ nhất diện tích bức tường mà bạn cần sơn có cầu thang hoặc có cửa sổ, cửa chính,… 
  • Thứ hai, diện tích sơn còn phụ thuộc vào số lớp mà bạn sơn. Ví dụ như sơn hai lớp hoặc sơn 3 lớp. Khi số lớp sơn khác nhau thì diện tích m2 mà một thùng sơn 18l sơn được cũng khác nhau.
  • Thứ ba là lượng nước sạch được pha thêm vào sơn. Nếu như bạn pha thêm sơn với 5% thì diện tích sơn sẽ khác với khi bạn pha sơn với 10% nước.

Tóm lại, 1 thùng sơn Dulux 18l sơn được bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, theo chúng tôi bạn đừng nên quan tâm đến diện tích sơn được mà nên quan tâm đến chất lượng sau khi sơn.

1 lít sơn dulux sơn được bao nhiêu m2 là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để tiết kiệm, hạn chế sự lãng phí thì trước khi mua sơn bạn cần phải tính toán xem khối lượng sơn cần sử dụng là bao nhiêu. Nếu như đã xác định được số lượng m2 tường cần sơn thì các bạn có thể áp dụng theo cách tính dưới đây. Dưới đây là cách tính chuẩn đã được các thợ thi công và các chuyên gia tính toán kỹ.

1 lít sơn dulux sơn được bao nhiêu m2

Dựa vào từng loại sơn cụ thể bạn mới xác định được 1 lít sơn sơn được bao nhiêu m2 tường.

Sơn lót

Đối với sơn lót theo tính toán thì 1 lít sơn lót sẽ sơn được 5m2 tường khi sơn nguyên bản và 7m2 tường khi pha thêm nước.

Sơn màu cho bề mặt siêu bóng; bề mặt bóng; bề mặt bóng mờ

Đối với sơn bề mặt bóng, bề mặt bóng mờ thì theo tính toán thì 1 lít sơn lót sẽ sơn được 6m2 tường khi sơn nguyên bản và 8m2 tường khi pha thêm nước.

Sơn màu bề mặt mịn

Đối với sơn bề mặt mịn thì theo tính toán thì 1 lít sơn lót sẽ sơn được 5m2 tường khi sơn nguyên bản và 7m2 tường khi pha thêm nước.

Sơn kinh tế

Đối với sơn lót thì theo tính toán thì 1 lít sơn kinh tế sẽ sơn được 5m2 tường khi sơn nguyên bản và 6m2 tường khi pha thêm nước.
Từ những con số cụ thể đối với từng loại sơn mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên thì bạn có thể tính ra được một thùng sơn có thể tích 18 lít hoặc 5 lít sẽ sơn được bao nhiêu m2 tường nguyên bản và bao nhiêu m2 tường khi pha thêm nước.