Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Xử Lý Triệt Để Chống Thấm

Chống thấm nhà vệ sinh: Vì sao nên tham khảo ngay Tavaco?

Dù sống tại nhà riêng hay chung cư …, nhà vệ sinh luôn là khu vực cần được duy trì hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, vì đặc thù thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước cũng như nhiều nguyên nhân khác, không gian này rất dễ bị thấm đột nếu không có phương án xử lý hiệu quả.

Bạn đang xây nhà và muốn tìm phương án chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả? Bạn muốn sửa nhà, khắc phục những phiền toái do thấm dột nhà vệ sinh gây ra? Hãy theo dõi nội dung sau để lên phương án hợp lý nhất cho mình.

Nhà vệ sinh thấm dột: Bất tiện trăm bề, nguy hiểm tiềm tàng!

Do vật liệu chống thấm thời xưa không đủ hiện đại, do quá trình thi công không đảm bảo kỹ thuật cũng như nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhà vệ sinh gia đình có thể bị thấm dột, ẩm mốc và xuống cấp nghiêm trọng.

chong tham nha ve sinh
Nhà vệ sinh thấm dột gây mất vệ sinh, ảnh hưởng xấu đến kết cấu công trình

Tình trạng thấm ướt không chỉ gây ra nhiều bất tiện cho người sử dụng mà âm thầm phá huỷ kết cấu vôi vữa, tường gạch cũng như cốt thép của công trình. Thấm ẩm lâu ngày còn sinh ra nấm mốc, rêu phong gây mất thẩm mỹ, trơn trượt; sinh ra nhiều vi khuẩn cũng như tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh nguy hiểm cho con người.

Chúng ta chẳng ai muốn mầm bệnh hay nguy hiểm trầu trực và lăm le đe dọa chính mình cũng như những người thân yêu ngay trong mái ấm thân thương. Chính vì thế mà việc giải quyết, xử lý chống thấm nhà vệ sinh cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, nếu đang cất công xây nhà thì chẳng có lí do gì mà bạn không tìm hiểu quy trình, kỹ thuật chống thấm mới và hiệu quả nhất hiện nay. Đừng để khi nhà hỏng, sức khỏe bị ảnh hưởng mới bắt đầu chống thấm! Hãy kiểm tra, phát hiện dấu hiệu, tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục trong thời gian sớm nhất.

dich vu chong tham nha ve sinh

Bạn có chắc nhà vệ sinh của mình không bị thấm dột? Kiểm tra ngay để tìm ra vấn đề!

Nhà vệ sinh có thể bị thấm ẩm, thậm chí là dột nghiêm trọng do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 • Đường ống cấp thoát nước gần nhà vệ sinh bị rò rỉ gây ngấm nước xuyên tường, xuyên sàn.
 • Tường, sàn nhà thi công bằng vật liệu cũ nên dễ bị thấm dột sau thời gian dài tiếp xúc với nước.
 • Thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều đặc trưng của Việt Nam tác động không nhỏ đến kết cấu công trình, chính điều đó càng khiến cho tình trạng thấm dột thêm nghiêm trọng.
 • Nhà vệ sinh chưa được xử lý chống thấm hoặc xử lý chưa triệt để nên bị thấm dột thường xuyên.
 • Đơn vị thi công trước đó thi công chống thấm nhà vệ sinh quá ẩu, không đảm bảo chất lượng khiến công trình nhanh chóng xuống cấp và gặp sự cố.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nếu phát hiện hư hỏng, bạn cần biện pháp chống thấm hiệu quả

Không ai muốn phải sống trong căn nhà xuống cấp với khu vệ sinh ẩm thấp. Hãy quan tâm đến ngôi nhà, quan sát và phát hiện những hiện tượng báo hiệu nhà vệ sinh đang bị thấm ẩm sau đây để lên phương án thi công chống thấm khi thật sự cần thiết.

 • Kiểm tra cống thoát nước sàn: Nếu quanh khu vực này thường xuyên ẩm ướt không rõ lí do thì rất có thể đường cống đã phát sinh vấn đề khiến nước sinh hoạt ngấm qua miệng cống, thấm vào mao mạch của nền gạch và tràn lên làm ướt mặt bên trên.
 • Kiểm tra mặt sàn nhà vệ sinh: Mặt sàn không đảm bảo độ dốc để thoát nước, gạch lát sàn bị hỏng, vỡ hoặc lát không kín cũng là dấu hiệu cho thấy cần thi công chống thấm để khắc phục tất cả những vấn đề trên.
 • Kiểm tra hệ thống đường ống nước: Tương tự như hệ thống thoát nước, khu vực xung quanh đường cấp nước thường xuyên ẩm ướt cũng báo hiệu tình trạng rò rỉ, nứt vỡ cần được can thiệp xử lý.
 • Kiểm tra chân tường, cửa sổ, …: Nhà vệ sinh và thậm chí là toàn bộ công trình có thể bị thấm dột do tác động từ nước mưa. Nếu quan sát thấy nước mưa dễ dàng thấm, hắt hay chảy vào tường, nhà thì nên tìm cách sửa chữa và chống thấm nhà vệ sinh cũng như cả căn nhà.

2 cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay

Khi đã xác định cần chống thấm nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo 1 trong 2 phương pháp là: Chống thấm bằng màng chống thấm hoặc  Chống thấm bằng hóa chất chống thấm. Cơ bản từng phương pháp đó như sau.

Cách 1: Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm

Có thể chống thấm nhà vệ sinh bằng màng tự dính hoặc màng khò nóng chống thấm. Cả 2 hình thức này đều được đánh giá cao. Trong đó, dùng màng khò nóng chống thấm được chọn nhiều hơn vì giá cả phải chăng Nếu công trình bị thấm dột nghiêm trọng, đây chính là giải pháp cần cân nhắc đầu tiên.

Nguyên lý chống thấm bằng màng khò nóng chống thấm

dich vu chong tham nha ve sinh kho nong

Vì sử dụng màng khò nóng chống thấm được nhiều người tham khảo nên chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu kỹ hơn về về phương pháp này.

Chống thấm bằng cách sử dụng màng chống thấm được khá nhiều tìm hiểu

Nguyên lý chống thấm và thi công rất đơn giản: Sau khi làm sạch bề mặt chống thấm, công nhân tiến hành quét lớp lót Primer gốc bitum dày 3 – 4mm sau đó khò nng để nhựa bitum bên trong chảy ra, thấm đều vào bề mặt sàn.
Một lớp màng chống thấm sẽ được lăn lên để chống thấm thêm hiệu quả. Để bảo vệ lớp màng này, người ta tiếp tục trát xi măng cát lên phía trên.

Ưu điểm chống thấm bằng màng chống thấm

Ưu điểm khi thi công chống dột nhà vệ sinh bằng màng chống thấm là:

 • Ngăn nước thấm triệt để, toàn diện
 • Thi công nhanh, hoàn thiện trong thời gian ngắn
 • Tuổi thọ cao

Màng chống thấm sau khi hoàn thiện

Như vậy, nếu muốn chống thấm nhanh chóng, sử dụng lâu dài thì bạn nên chọn phương án này. Tuy nhiên, dùng màng chống thấm chưa thật sự là phương pháp lâu bền nhất. Với phương pháp thứ 2, tuy thời gian thi công có kéo dài và phức tạp hơn nhưng thời gian và hiệu quả chống thấm lại vượt trội hơn.

Cách 2: Chống thấm nhà vệ sinh bằng hoá chất chống thấm

Ngoài sùng màng chống thấm, rất nhiều gia đình chọn chống thấm bằng hóa chất chống thấm như: Sika hay Flintkote, …

Nguyên lý chống thấm bằng hóa chất chống thấm

Nguyên lý chống thấm của phương pháp này cũng rất đơn giản. Về cơ bản, Sika hay Flintkote, … là các vật liệu chống thống có dạng lỏng, chúng có khả năng thẩm thấu tốt, khi được bơm, rót vào khe nứt, tường hay bề mặt cần chống thấm, chúng sẽ khô lại, hình thành lên các tinh thể bền vững vừa chống lại sự xâm nhập của nước, vừa đảm bảo kết cấu vững chắc cho công trình.

chong tham Flintkote sika

Vật liệu chống thấm sử dụng trong phương pháp này được kết hợp từ nhiều sản phẩm khác nhau. Chúng sẽ được phối trộn 1 cách hợp lý, sử dụng tại từng khu vực, vị trí khác nhau để cùng nhau tạo ra sức mạnh chống thâm tổng thể thật sự ưu việt và hiệu quả.

Bạn cũng có thể chống thấm bằng các loại hoá chất chuyên dụng

Sơ lược quy trình chống thấm bằng hóa chất chống thấm

Để bạn dễ hình dung ra hoạt động và vai trò của từng loại hoá chất, chúng ta sẽ cùng điểm danh 1 số vật liệu quen thuộc sẽ được sử dụng trong 1 dự án chống thấm nhà vệ sinh với vật liệu Sika Tilebond GP:

sika chong tham

Sikatop Seal 107: Là tên 1 loại vữa có khả năng chống thấm và đàn hồi.

Sikaflex Construction: Được sử dụng làm chất trám nhét khe đàn hồi

Sikagrout 214-11: Là loại vữa rót với đặc tính không co ngót, hạn chế tối đa hình thành khe nứt, hở

Sika Tilebond Gp: Là loại keo vữa dùng để dán gạch nền nhà

Sika Tile Grout: Được dùng làm vữa trám khe gạch

► ►  BẢNG GIÁ CHỐNG THẤM SIKA
► ► BẢNG GIÁ CHỐNG THẤM KOVA

Một sản phẩm vữa chống thấm khá chất lượng hiện nay

Cùng với những vật liệu trên, quy trình thi công chống thấm cũng yêu cầu rất nghiêm ngặt. Thợ thi công cần có kinh nghiệm, kỹ thuật và thật sự hiểu biết về đặc tính của từng vật liệu.

Bề mặt trước khi lát gạch được phủ nhiều lớp chống thấm

Ví dụ như nắm được tỷ lệ, hình thức kết hợp Sika Latex TH với bê tông, cách bơm và vị trí bơm Sikaflex Construction, cách rót vữa Sikagrout, số lớp thi công Sikatop Seal 107, thời gian chờ khô tối thiểu, … cũng như nhiều lưu ý khác.

thi cong chong tham nha ve sinh bang sika
quy trinh thi cong chong tham nha ve sinh bang sika
chong tham san nha ve sinh

Ưu điểm khi chống thấm bằng hóa chất chống thấm

Dù thực hiện tỉ mỉ, mất thời gian hơn nhưng phương pháp chống thấm bằng hóa chất lại được coi là dễ thực hiện hơn. Phương pháp này cũng mang nhiều ưu điểm như:

 • Xử lý chống thấm tối ưu, bền vững
 • Tạo ra lớp màng chống thấm nhiều lớp, có thể tồn tại gần như vĩnh cửu cùng công trình (nếu được thi công tốt)
 • Giá thành khá hợp lý, dễ tìm đơn vị thi công
 • Không lo nhà vệ sinh thấm ẩm sau khi được thi công chống thấm

Công ty thi công chống thấm nhà vệ sinh ở đâu? TAVACO là lựa chọn nên tham khảo

Thi công chống thấm nhà vệ sinh, dù là thực hiện theo cách nào thì đều cần tìm được đơn vị uy tín cung cấp vật liệu chất lượng cũng như cung cấp đội ngũ thi công có tay nghề tốt cùng kinh nghiệm lâu năm.

Nếu đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm hiệu quả thì Tavaco chính là cái tên nên tham khảo bởi những lý do chính sau:

Đội ngũ thi công lành nghề và kinh nghiệm

Việc thi công chống thấm chỉ có thể hiệu quả nếu đơn vị thi công đảm bảo chất lượng và kỹ thuật. Chất lượng đó trước hết đến từ tay nghề và kinh nghiệm vốn có của những người kỹ sư công trình cũng như thợ thi công. Tại Tavaco, con người là yếu tố đầu tiên mà bạn có thể yên tâm.

doi tho thi cong chong tham nha ve sinh
Đội thợ thi công lành nghề cao hiểu rỏ về nguồn gốc chống thấm

Đảm nhận các dự án chống thấm của công ty là những nhân viên cần cù chăm chỉ, rất lành nghề với kinh nghiệm công trình phong phú. Năng lực của họ được công nhận bởi khách hàng cũng như chứng chỉ đã được cấp phép, công nhận. Tìm hiểu về Tavaco, đặt niềm tin vào cái tên này, bạn sẽ không cảm thấy thất vọng và cực kỳ ưng ý.
Liên hệ để được tư vấn khảo sát và báo giá hạng mục chống thấm:

son tavaco

Sử dụng vật liệu chống thấm tốt nhất

Là đơn vị vừa bán hàng, cung cấp vật liệu chống thấm chất lượng trên thị trường, Tavaco tự tin sử dụng những sản phẩm chính hãng tốt nhất cho dự án chống thấm của bạn. Bạn muốn sử dụng những loại vật liệu tốt nhất từ các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới như: Sika AG Thụy Sỹ, Cormix, Kova hay tập đoàn Bostik …? Tavaco chắc chắn sẽ đáp ứng 1 cách cực kỳ trọn vẹn.

Từng công trình, hạng mục thi công, từng khách hàng sẽ được tư vấn, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ 1 cách hợp lý, giá cả phải chăng, phù hợp nhất với ngân sách và túi tiền.

Cam kết hiệu quả chống thấm tối ưu

Tavaco cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín đến tất cả khách hàng. Rất nhiều gia đình, cơ quan, công ty, cửa hàng đã chọn lựa chúng tôi cho những dự án lớn nhỏ. Với uy tín được khẳng định và ngày 1 nâng cao, Tavaco là đảm bảo tính bền vững của công trình.
Bạn đang cần tìm sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả và chất lượng? Cần tư vấn thi công cũng như nhiều công việc chi tiết khác? Hãy liên hệ Tavaco để nhận hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả. Tavaco sẽ giúp bạn cảm thấy thật sự yên tâm khi đầu tư vào vật liệu công trình tại đây.