Mở đại lý sơn hỗ trợ máy pha màu vi tính

Có phải bạn đang cần Mở đại lý sơn ??

Hôm tavaco sẻ gửi đến quý khách những người mới đang muốn mở đại lý sơn để kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng.
Để mở 1 đại lý sơn thì cần tìm hiểu những kiến thức gì để được tối ưu chi phí kinh tế khi mới bắt đầu, và hiệu quả để kinh doanh thì đó là 1 bài toán khó, không phải ai củng biết.

 • Điều kiện để mở đại lý sơn
 • Thủ tục mở đại lý sơn
 • Điều kiện mở đại lý sơn Dulux
 • Làm đại lý sơn Jotun
 • Số vốn ban đầu.

=> đó là 1 trong những yếu tố cơ bản để chuẩn bị tìm hiểu để mở đại lý.

Điều kiện mở đại lý sơn?

Điều kiện để mở 1 đại lý sơn đó không phải chỉ nói về vấn đề là Vốn kinh doanh là bao nhiêu tiền, có nhiều tiền không hay là ít. Có người chỉ mở 1 đại lý sơn chỉ cần vài chục triệu thôi thì củng đã là quá đủ, nhưng củng có 1 số người thì cần tới đôi ba trăm triệu thì củng chưa cho nên nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mối quan hệ trong ngành xây dựng, quan hệ trong ngành sơn, am hiểu về lĩnh vực sơn.

Thủ tục mở đại lý sơn.

Vấn đề thủ tục mở 1 đại lý thì mỗi hãng sơn có 1 thủ tục khác nhau. nhưng đó củng chỉ là thủ tục giấy tờ pháp lý không vấn đề gì lớn.

Chính sách mở đại lý.

Vấn đề này mới thực sự quan trọng. Mỗi hãng đều có 1 chính sách khác nhau không công ty nào giống nhau cả.
Và nó còn phụ thuộc vào bạn chọn lựa hãng sơn thương hiệu lớn hay nhỏ, hãng sơn nổi tiếng hay là hãng sơn hoàn toàn mới.

 • Mở hãng sơn nổi tiếng.

Mở đại lý sơn Dulux, Mở đại lý sơn Jotun, Mở đại lý sơn Mykolor, Mở đại lý sơn kova, Mở đại lý sơn Spec, Mở đại lý sơn Expo, Mở đại lý sơn Toa.
Đó là những hãng sơn mà mọi người hay tìm kiếm và muốn mở đại lý sơn hiện nay.
Vậy khi mở những hãng sơn nổi tiếng đó thì có khó không? nhiều tiền không? và hỗ trợ được những gì? được gì? mất gì?
khi mở sơn dulux, hay làm đại lý sơn jotun thì bạn cần 1 số vốn tương đối là 200 đến 250tr ban đầu để mở đại lý. trong đó bạn được đơn hàng đầu tiên cộng với hệ thống máy pha màu vi tính. Cộng với 1 số vốn lưu động khá lớn trong quá trình kinh doanh mới được.

Đã là sơn thương hiệu thì bạn chạy doanh số với 1 con số khá lớn và ấn tượng như vậy mới đủ điều kiện để mở và hoạt động được lâu dài với những hãng sơn thương hiệu như vậy.

Đồng thời số vốn lưu động là rất cần thiết để nhập hàng, sau khi bán thời gian dài doanh số đủ thì sau đó công ty mới chiết khấu % sau này.

Đã là sơn thương hiệu thì bạn được đó là bán hàng rất dể, sơn ai củng biết nơi đâu củng bán rất dể bán và tất nhiên nó cạnh tranh thì rất cao, lợi nhuận thấp. do đó. đã bán sơn thương hiệu bạn phải chạy số lớn mới đủ được chi phí.

Mở hãng sơn nhỏ, sơn không thương hiệu

Hiện nay thị trường sơn thì rất đa dạng có khoảng hơn 1000 hãng sơn thương hiệu lớn nhỏ. rất nhiều hãng sơn lớn nhỏ mới ra đời. Cho nên kinh nghiệm mở đại lý sơn cho những hãng sơn không thương hiệu thì bạn cần phải có 1 chút về kiến thức sơn.

Để khi mở bạn không phải chọn lầm hãng sơn để mở. Vấn đề này tôi nói không sai đâu, vì có rất nhiều người mở xong lại sau đó quay ra hối hận vì đã chọn nhầm hãng sơn. Vấn đề chọn nhầm hãng sơn chiếm tới 50% chứ không phải là con số nhỏ.

Vốn mở đại lý sơn hãng không thương hiệu vốn bao nhiêu? được gì và mất gì ?

 • Với 1 hãng sơn không thương hiệu nếu bạn là 1 người đã và đang làm trong lĩnh vực sơn hoặc xây dựng thì điều này rất tốt.
 • Hãng sơn không thương hiệu thì tấc nhiên bán hàng sẻ khó hơn, ra sản phẩm cực hơn, thị trường khó tiếp cận
 • Khi mở với hãng sơn không thương hiệu thì sẻ dể dàng hơn là mở 1 hãng sơn nổi tiếng như: Đòi hỏi doanh số thấp, vốn đầu tư thấp, lợi nhuận cao

Những điều kiện của hãng sơn mà người muốn mở cần tìm hiểu trước khi chọn lựa hãng sơn

 • Tìm hiểu hãng sơn đó sản phẩm tốt, chất lượng cao. Bạn biết đó, điệu kiện đầu tiên để kinh doanh thì sản phẩm nó phải tốt, chất lượng cao. đó là điều kiện bất di bất dịch cần phải có. Sản phẩm phải tốt sau đó mới tính đến chuyện khác.
 • Công ty sơn đó ra đời bao lâu, tài chính có mạnh không? Vấn đề này thể hiện qua cách đầu tư sản phẩm . Một công ty tốt họ đầu tư sản phẩm rất bài bản, đường đi nước bước chính sách thủ tục rất khoa học.
 • Đại lý sơn cần có máy pha màu. máy pha màu được ví như 1 linh hồn của cửa hàng vậy, một hãng sơn mở ra cho khách hàng kinh doanh mà không có máy pha màu thì bạn biết đó, điều mà tôi nó ở trên chắc chắn công ty đó không bạn không thể chọn được.
 • Hỗ trợ về chích sách giao hàng, bảng hiệu, phát triển thị trường..vv..v

Dưới đây Công ty tavaco gửi chính sách cơ bản cho mọi người tham khảo nhé

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập- Tự do-Hạnh phúc

PHỤ LỤC HỢP ĐỒNG
Số: PLHD ……

 • Căn cứ Bộ luật Dân sự số 33/2005/QH11 được Quốc hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thông qua ngày 14/06/2005;
 • Căn cứ Luật Thương mại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hiệu lực áp dụng từ ngày 01/01/2006
 • Căn cứ vào khả năng và nhu cầu của hai bên,

Hôm nay, ngày …… tháng ……  năm …… , tại Văn phòng đại diện Công ty TNHH Tavaco chúng tôi gồm có:
1.BÊN BÁN: CÔNG TY TNHH TAVACO
Địa chỉ:                 Tp. Hồ Chí Minh
Đại diện bởi:                                       Chức vụ:  Giám Đốc
Điện thoại:
Mã số thuế:
Tài khoản số:
Sau đây gọi tắt là Bên A
2. BÊN MUA:
Địa chỉ:
Địa chỉ liên lạc:
Mã số thuế:                                                                           CMND:
Đại diện:                                                                                Chức vụ:
Điện thoại:
Sau đây gọi tắt là bên B
Hai Bên cùng đồng ý ký kết Hợp Đồng Mua Bán với các điều khoản sau:

 1. 1.   Bên B đặt đơn hàng đầu tiên tối thiểu là 150.000.000 đ (một trăm năm mươi triệu đồng) và thanh toán bằng tiền mặt ngay khi đặt hàng.
 2. 2.   Bên A sẽ lắp đặt máy cho Bên B trong vòng 15 ngày tính từ ngày hoàn thành thanh toán theo khoản 1 và 2 phụ lục này.
 3. 3.   Sau khi hai bên chấm dứt hợp đồng, Bên B phải hoàn trả hệ thống máy pha màu tự động cho Bên A.
 4. 4.   Hệ thống máy pha màu tự động hoàn trả phải còn nguyên vẹn và hoạt động bình thường.
 5. 5.   Trường hợp hệ thống máy pha màu tự động bị hỏng, mất linh kiện, không hoạt động… thì Bên B phải chịu chi phí sửa chữa.
 6. 6.   Bên B hưởng doanh thu được ký từng năm, sau khi thanh toán dứt công nợ cho Bên A, và không có nợ quá hạn.
 7. 7.   Bên B phải đạt doanh thu (đã trừ chiết khấu, khuyến mãi) cho tháng thứ 2 tối thiểu là 20.000.000 (hai mươi triệu đồng).
 8. 8.   Bên B phải đạt doanh thu những tháng tiếp theo tối thiểu 40.000.000 đ (bốn mươi triệu đồng).

Bên A cấp cho Bên B hạn mức công nợ là 100.000.000đ (một trăm triệu đồng). Nếu công nợ trong tháng vượt quá hạn mức trên, Bên B cần phải thanh toán số tiền hàng vượt quá hạn mức công nợ dù chưa đến hạn thanh toán.
Bên A cam kết xuất đầy đủ các chứng từ khi có yêu cầu của Bên B.

 1. 9.   Giá cả các loại hàng nêu trong Phụ Lục Hợp Đồng, Bên B được hưởng 25% trên giá bán được kèm theo trong Phụ lục hợp đồng (trong đó bao gồm: chiết khấu thương mại: 20%, hổ trợ vận chuyển: 2%, chi phí phát triển thị trường: 3%), bột trét tường giá thẳng. Trường hợp giá hàng hóa có thay đổi, Bên A có trách nhiệm thông báo cho Bên B ít nhất 15 ngày trước khi áp dụng giá mới.
 2. 10. Mức thưởng doanh thu cuối năm :

Mức doanh thu cuối năm
Thưởng
Trên  500,000,000 đ4 % +…..
Trên  700,000,000 đ5 %+…..
Trên  1,000,000,000 đ6 %+…..
Trên  2,000,000,000 đ8 %+…..
 1. 11. Mức thưởng trên được tính dựa theo tổng doanh thu của Bên B trong thời gian thực hiện hợp đồng. Không tính hàng trưng bày, hàng nhập trả, chiết khấu, gói đầu.
 2. 12. Khoản thưởng doanh thu sẽ được trừ vào công nợ sau khi đã quyết toán, thanh toán dứt công nợ cuối năm, hoặc chi trả bằng tiền mặt tương ứng với phần thưởng doanh thu như mục 11.
 3. 13. Thưởng thanh toán nhanh: Thanh toán trong vòng 15 ngày kể từ ngày Bên A xuất phiếu giao hàng cho Bên B, Bên B được hưởng chiết khấu thêm 5%. Quá thời hạn trên Bên B chỉ còn lại chiết khấu thương mại là 20%.
 4. 14. Các điều khoản trong hợp đồng Số: HDMB ….  vẫn không thay đổi.
 5. 15. Phụ lục hợp đồng này được ký để bổ sung thêm cho hợp đồng mua bán, tuy nhiên không thể tách rời hợp đồng mua bán hàng hóa Số: HDMB …..  .Ký ngày ……
 6. 16.  Phụ lục hợp đồng này có hiệu lực đến hết ngày …..