Phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất hiện nay

Trước kia khi thiết kế nhà, chúng ta thường phác thảo 2D trên giấy và chỉnh sửa thủ công. Bởi vậy mà quá trình cho ra một bản vẽ hoàn chỉnh thường mất thời gian dài. Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dùng phần mềm thiết kế nhà 3D sẽ nhanh chóng và hoàn hảo hơn. Dưới đây là top 4 phần mềm mà bạn có thể tham khảo để tự tay có được bản vẽ ưng ý cho mình!

Phần mềm thiết kế nhà Online Sweet Home 3D 

Sweet Home 3D là phần mềm được nghiên cứu để tạo ra bản vẽ kiến trúc 2D và 3D. Ưu điểm của phần mềm thiết kế nhà 3D này là có giao diện đơn giản, dễ dùng thành thạo. Người dùng có thể tùy chọn chi tiết trong bản vẽ nhờ những mô hình nội thất có sẵn.

Hình ảnh 3D rất đẹp mắt, giúp người dùng tưởng tượng ra không gian nhà khi hoàn thành. Hơn thế, mô hình nội ngoại thất còn điều chỉnh được kích thước theo ý của gia chủ.

Phan mem Sweet Home 3D
Phần mềm Sweet Home 3D

Sweet Home 3D không yêu cầu cao về kỹ thuật. Nên người có học qua thiết kế đồ họa hay không cũng đều có thể thao tác dễ dàng với phần mềm thiết kế nhà 3D chuyên nghiệp này. Thành phẩm sau khi thiết kế có thể được lưu ở nhiều dạng khác nhau từ PDF đến bitmap, ảnh vector, 3D… Chính vì thế mà người thực hiện có thể chia sẻ qua mail và các ứng dụng bản vẽ 3D.

Phần mềm thiết kế nhà 3D bằng tiếng Việt Sketchup

Không hề kém cạnh Sweet Hoem 3D, phần mềm thiết kế Sketchup rất hữu ích cho gia chủ muốn tự tay thiết kế nhà. Những công cụ của Sketup giúp bạn tự thiết kế ngoại thất, nội thất của căn nhà một cách sinh động, chân thự. Các khối hình học được dùng để mô phỏng kiến trúc 3D để người dùng dễ dàng hình dung.

Phan mem thiet ke Sketchup
Phần mềm thiết kế Sketchup

Với Sketchup, người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa kích cỡ, tỷ lệ và màu sắc cho thiết kế của mình. Đặc biệt, ứng dụng thiết kế nhà đơn giản miễn phí Sketchup trích xuất ở nhiều định dạng như: JPG, PNG, OBJ, DWG, DXF, TIF, AVI, MOV…

Phần mềm thiết kế nhà trên điện thoại Super Home Suite

Công nghệ Photorealistic 3D đã giúp Super Home Suite trở thành ứng dụng thiết kế nhà trên điện thoại được đông đảo người dùng yêu thích. Các dự án xây dựng nhà cửa bằng Super Home Suite được đánh giá cao về bản vẽ chi tiết và sống động hoàn hảo. 

San pham tu Super Home Suite
Sản phẩm từ Super Home Suite

Nhờ được xây dựng bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành xây dựng nên Super Home Suite tạo nên các mẫu thiết kế 3D có kích thước chuẩn mực. Bởi lẽ đó mà quá trình thi công, xây dựng cũng ít xảy ra sai sót hơn. Tuy nhiên, đây là một phần mềm tính phí. Người dùng chỉ được dùng thử miễn phí trong 15 ngày đầu tiên.

Phần mềm Autodesk 3DS Max

Không thể thiếu vắng Autodesk 3DS Max trong danh sách những ứng dụng thiết kế nhà 3D hiệu quả nhất hiện nay. Người dùng được trải nghiệm thiết kế nhà ở trên một phần mềm chuyên nghiệm có khả năng xử lý, phân tích kích thước phức tạp nhằm giảm sai số trong khi thi công. Đặc biệt những hiệu ứng nước, hạt, lửa, sóng… mang đến bản vẽ 3D có tính chân thật gần như hoàn hảo.

phan mem thiet ke Autodesk 3DS Mask

Autodesk 3DS Max có nhiều tính năng được tích hợp từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế mà phần mềm được yêu thích bởi cả những chuyên gia đồ họa cho đến người không qua đào tạo. Phần mềm không làm khó người dùng bởi những công cụ, tính năng rất dễ điều khiển.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn đọc phần mềm thiết kế nhà ở 3D được săn đón nhất hiện nay. Người dùng hoàn toàn có thể thiết kế mọi lúc, mọi nơi bằng nhiều phương tiện khác nhau từ máy tính đến điện thoại.

Hơn thế, bạn có thể tự mình tạo nên bản thiết kế cho ngôi nhà tương lai sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Hãy chọn cho mình phần mềm lý tưởng để bắt tay vào việc thiết kế nhé!