Sika 102 và những ưu điểm vượt trội

Sika 102-2Kg Vữa Gốc Xi Măng Đông Cứng Nhanh Cản Nước

Sika 102 là một trong những vật liệu chống thấm khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúng được đa số các gia chủ lựa chọn để tạo ra sự kiên cố cho công trình nhà mình. Vậy sản phẩm nào có ưu điểm gì mà khiến nhiều người lựa chọn đến vậy? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của sIka 102

sika 102 là vật liệu chống thấm được bán với mức giá phù hợp nhất trên thị trường hiện nay mà lại có nhiều công dụng tối ưu. Chúng không hề thua kém sika chapdur hay sika membrane về chất lượng. Vì thế, chúng thường được sử dụng để chặn các nơi rò rỉ qua vách đá, bê tông, đường xe điện ngầm, đường hầm, bể nước, cống, tầng hầm…

Đặc điểm chính của sản phẩm là dạng bột màu xám, được đóng gói thành loại 2kg/bao,  5kg/bao. Thời hạn sử dụng tối thiểu cho sản phẩm này là 6 tháng nếu như lưu trữ trong bao bì đúng cách và chưa mở.

Ưu điểm nổi trội của sika 102

vua dong cung Sika 102
Vữa đông cứng Sika 102

sika 102 có nhiều thế mạnh hơn cả các sản phẩm khác nên được mọi người ưu tiên lựa chọn. Cụ thể, sản phẩm này rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần trộn với nước theo tỷ lệ nhất định là có thể thực hiện ngay được.

Đồng thời, trong quá trình chát vật liệu chống thấm này, người sử dụng có thể không cần tới các thiết bị đặc biệt. Với các vật dụng trong nhà đơn giản, bạn có thể đem ra để chát được ví dụ như dầm, bay,…

Trên hết, vật liệu sika 102 ninh kết nhanh, kết dính tốt, không bị nứt và chống chịu được trong mọi môi trường. Chính vì thế, đây được coi như là một trong những vật liệu chống thấm hoàn hảo nhất. Các công trình lớn nhỏ mọi người đều ưa tiên sử dụng để đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó, sản phẩm không bị ăn mòn, không chứa clorua nên rất thân thiện với môi trường. Khi tiếp xúc, bạn cũng không lo bị ăn mòn da tay như những vật liệu khác.

Về cơ bản, đây là một dạng vữa đông cứng nhanh có gốc xi măng nên việc pha chế đơn giản, thậm chí có loại được pha sẵn. Các bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo độc hại, ngăn chặn rò rỉ nước hiệu quả.

sika 102

Cách thức sử dụng vật liệu chống thấm sika 102

Bước 1: Đục bê tông theo hình chữ V quanh khu vực đang bị rò rỉ nước. Bạn sẽ sử dụng dụng cụ để làm sạch mảnh vỡ vụn, tạp chất xung quanh để thi công với vật liệu sika 102 được tốt nhất có thể.

Bước 2: Trám sika 102 vào nơi đục hình chữ V. Bạn cần di chuyển từ ngoài vào trong trung tâm khu vực rò rỉ để có thể chặn được nước tối đa. Chỉ sau vài phút bạn sẽ thấy khu vực này được đông cứng lại và tạo ra một lớp áo bảo vệ khiến cho nước khó lòng có thể chảy ra.

Một số điều cần lưu ý khi trám sika 102

Nếu như áp lực lớn thì bạn nên sử dụng nút gỗ chèn vào trước rồi mới tiến hành trám sika 102 nhé. Điều này sẽ giúp hiệu quả chống thấm từ vật liệu này được tốt hơn.

Đồng thời, bạn chỉ nên trộn sika 102 với khối lượng vừa phải trong mỗi lần làm. Nếu như cùng lúc trộn quá nhiều mà chưa kịp trám thì chúng sẽ bị đông cứng lại không thể sử dụng được nữa.

Đối với sika 102, bạn không được kết hợp với các chất phụ gia khác hoặc xi măng, cát. Bởi chúng làm mất đi chức năng vốn có của sản phẩm.

sIka 102 có đặc điểm hút ẩm tốt nên ngay sau khi lấy ra một lượng nhỏ để sử dụng, bạn cần phải buộc đầu túi lại một cách chắc chắn. Hãy bảo quản ở nơi khô thoáng để có thể giữ được lâu dài.

Ngoài sản phẩm sika 102, bạn có thể tham khảo thêm một số vật liệu chống thấm khác như sika 107, sikatop seal 107, sika top seal 107,… tại tavaco.vn