Sơn phun và những điều có thể bạn quan tâm

Sơn phun có thể là cách gọi khác của dòng sơn xịt đóng bình hoặc loại sơn sử dụng cho máy phun sơn. Vậy, 2 sản phẩm này có gì khác biệt? Những trường hợp sử dụng cũng như bí quyết để có được nước sơn đẹp như ý và chuyên nghiệp không kém thợ lành nghề ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết sau đây nhé!

Sơn phun: Cách gọi khác của loại sơn xịt tiện dụng

Nếu tìm hiểu thông tin về sơn phun trên Internet, đa số kết quả trả về là các sản phẩm sơn xịt. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về sản phẩm này.

Sơn phun xịt là gì?

son phun

Sơn xịt hay sơn phun dạng xịt là loại sơn có nguyên liệu là nhựa N/C kết hợp với acrylic. Chúng được đóng trong bình xịt cầm tay nhỏ gọn, tiện lợi.
 Khi sử dụng, bạn chỉ cần dùng tay ấn vào nắp bình, sơn sẽ tự động phun ra dưới dạng hàng ngàn giọt li ti như sương. Những hạt sơn phun này nhanh chóng bám vào bề mặt cần sơn phủ. Sử dụng sơn phun xịt, bạn chỉ cần mua và sử dụng trực tiếp, không cần chuẩn bị thêm các loại chổi sơn, máy móc …

Một số loại phổ biến và công dụng

Không chỉ làm đẹp, các loại sơn nói chung có nhiều tác dụng. Sơn xịt phun trực tiếp cũng tương tự. Bạn có thể tìm được nhiều sản phẩm khác nhau theo nhu cầu sử dụng như: Sơn xịt chống rỉ, sơn phun chịu nhiệt, sơn xịt cách nhiệt, sơn phản quang, xịt cách điện, xịt nhũ hay xịt màu…

Bí quyết dùng bình sơn phun

Sử dụng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để có được lớp sơn bóng mịn và đều màu với 1 bình sơn xịt. Sau đây là 1 số bí quyết nho nhỏ để nước sơn của bạn thêm đẹp mắt:

  • Vệ sinh, cạo sạch bề mặt trước khi xịt
  • Lắc đều bình trước và sau mỗi lần xịt
  • Khi xịt, ấn đều tay, di chuyển từ từ, ổn định theo 1 hướng để sơn ra đều.
  • Nếu muốn sơn nhiều lớp, cần chờ lớp sơn đầu khô trước khi xịt phủ lớp thứ hai, …

Ngoài ra, đừng quên đảm bảo nơi sơn xịt thoáng nhưng ít gió nhằm hạn chế ảnh hướng đến hướng bay của giọt sơn. Bạn cũng nên trang bị bảo hộ để tránh hóa chất trong sơn gây độc hại cho cơ thể.

Sơn phun: Dòng sơn sử dụng cho máy phun sơn

son

Bình xịt phun sơn vốn dĩ là dạng nhỏ gọn của máy phun sơn. Nó có lợi thế tiện dụng nhưng không thích hợp đối với nhu cầu sơn phủ diện tích bề mặt lớn. Đây chính là lý do nhiều công ty vẫn đang nghiên cứu và cải tiến các loại máy phun sơn mới.

Cơ bản về máy phun sơn

Về cơ bản, máy phun sơn là thiết bị chuyển sơn thành bụi nhỏ phun ra từ vòi sơn. Hiện nay, có 2 dòng máy phổ biến là dòng cầm tay và dòng máy công nghiệp.

Đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ băn khoăn: Những loại sơn nào dùng được cho máy phun sơn. Cụ thể là: Sơn phun dùng cho máy nên chọn loại nào?

Sơn nào dùng được cho máy phun?

Quả thật, không phải loại sơn nào cũng sử dụng được với máy phun sơn. Việc lựa chọn sơn phun cần dựa trên dòng máy cũng như đầu phun và nhu cầu sử dụng.
 Ví dụ: Đối với máy sơn có đầu phun kích thước 1,8mm, bạn có thể sử dụng với các loại sơn dùng trong sơn dầu, sơn tạo màng mỏng, sơn PU hay sơn sắc nét tinh xảo …

Trong khi đó, với đầu 2,6mm phun kích thước lớn hơn thích hợp sử dụng cho các loại sơn gốc nước, sơn tường, nhất là trường hợp cần sơn một diện lớn trong thời gian ngắn.

may phun son xit son

Đáp ứng từng nhu cầu sử dụng nói trên, bạn có thể lựa chọn được rất nhiều sản phẩm sơn khác nhau. Trong quá trình tham khảo, tìm hiểu chi tiết từng sản phẩm, để chắc chắn dòng sơn nào sử dụng được với máy, bạn nên tìm hiểu thông tin giới thiệu và lắng nghe tư vấn của đơn vị cung cấp. Chỉ cần như vậy, không khó để tìm được loại sơn đẹp và tiện dụng.

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu về sơn phun và những thông tin liên quan đến các sản phẩm này. Có thể bạn đang tìm các loại bình xịt phun sơn. Cũng có thể bạn đang tham khảo các loại sơn dùng được với máy móc sẵn có. Tavaco hiện cung cấp rất nhiều sản phẩm chất lượng và tiện dụng. Hãy tiếp tục lưu lại website để tham khảo và tìm mua nhé.