Sơn tàu biển chất lượng tốt nhất hiện nay

Công nghệ sơn tàu biển để phủ bảo vệ bề mặt tàu không còn quá xa lạ. Nó giúp tàu biển có độ bền cao hơn, chống lại các tác nhân xâm nhập gây han rỉ, hư hại tàu, gây mất an toàn khi đi biển. Vậy hiện nay trên thị trường có những loại sơn nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

BẢNG GIÁ SƠN TÀU BIỂN Á ĐÔNG

STTTÊN SẢN PHẨMĐVTGIÁ BÁN

SƠN TÀU THUYỀN (Sơn tàu biển, xà Lan)

SƠN LỚP LÓT ĐẦU TIÊN

1Metazinc EP-25QD
Sơn lót Epoxy kẽm khô rất nhanh – 2 thành phần (Dùng THINNER 044 EP)
Bộ 14L   3,117,884
Bộ 3.5L      794,178
2Metazinc EP-50
Sơn Epoxy kẽm độ dày cao – 2 thành phần ( Dùng THINNER 044 EP)
Bộ 4L   1,538,698
3Metapox NZ PrimerLít      115,117
 

SƠN LÓT CHỐNG ĂN MÒN

1Metachlor AC
Lớp sơn lót đầu tiên như epoxy-kẽm, cho nhiều mục đích như đáy tàu,
mạn tàu, công trình thủy, công trình công nghiệp (Dùng THINNER 022 CV)
Bộ 20L   2,192,080
Bộ 5L      558,360
2Metavinyl BTM
Sơn Epoxy – hắc ín độ dày cao, độ bền cao, dùng sơn lót chống ăn mòn
cho đáy tàu và phần mạn dưới nước. ( Dùng ( Dùng THINNER 077 TE)
Bộ 20L   2,161,764
3Metapox AC
Sơn lót chống ăn mòn độ bền cao, dùng sơn trên bề mặt thép trần hay trên lớp sơn lót đầu tiên (Shop primer) như Epoxy-kẽm, cho những nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt như đáy tàu, mạn tàu, công trình thủy, công trình công nghiệp  (Dùng THINNER 066 EP)
Bộ 20L   2,530,220
Bộ 5L      644,490
4Metarproor BTM
Sơn Epoxy – hắc ín độ dày cao, độ bền cao, dùng sơn lót chống ăn mòn
cho đáy tàu và phần mạn dưới nước.( Dùng THINNER 077 TE)
Bộ 20L   2,192,080

Sơn tàu biển Epoxy Jotun 2 thành phần

son tau bien hai au

Sơn Epoxy Jotun 2 thành phần là thương hiệu sơn epoxy nổi tiếng xuất xứ từ Nauy. Sơn Epoxy Jotun có khả năng bảo vệ bề mặt, chống thống, chống rỉ sắt/ thép… hiệu quả. Nên nó được sử dụng vô cùng phổ biến khi sơn cho tàu biển tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Sơn Jotun 2 thành phần cấu tạo gồm sơn và chất đóng rắn mang đến hiệu quả bảo vệ tối ưu.

Sơn cho tàu biển Jotun có rất nhiều loại khác nhau cho người dùng lựa chọn, mỗi loại sẽ bổ sung thêm 1 vài lợi ích khác, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng:

son tau bien jotun

  • Sơn Epoxy Jotaguard Jotun
  • Sơn Epoxy Jotamastic Jotun
  • Sơn Epoxy Safeguard Jotun
  • Sơn Epoxy Seaforce 30 Jotun
  • Sơn Epoxy Seaconomy Jotun

Về tuổi thọ, Epoxy Jotun mang đến thời gian bảo vệ lâu dài. Kèm theo đó, sơn tàu biển Jotun nằm ở phân khúc giá tầm trung nên phù hợp với đa dạng các đối tượng khách hàng.

Sơn tàu biển Epoxy KCC

son tau bien kcc

Sơn KCC cũng là một loại sơn phủ chống hà, bảo vệ bề mặt sắt, thép tàu biển hiệu quả đến từ Hàn Quốc. Loại sơn này còn có khả năng chống bám của các loại rong rêu, tảo lên bề mặt tàu tại vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước biển.

Cấu tạo sơn 2 thành phần được sản xuất trên cơ sở phối trộn chất polyme đặc chủng không chứa thành phần đồng oxit cùng với nhựa vinyl, nhựa thông và các thành phần chất phụ gia đặc biệt khác. Tất cả tạo nên hỗn hợp chống hà, tạo bóng hiệu quả cho tàu biển.

Sơn tàu biển Rainbow

 Sơn tàu biển Rainbow dùng chủ yếu cho tàu biển có tốc độ di chuyển mở mức trung bình, có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Và hiện nay, nó đã có cơ sở sản xuất tại thị trường Việt Nam nên giá thành loại sơn này khá là rẻ, phù hợp.

Sơn Rainbow dùng cho tàu biển cũng có cấu tạo 2 thành phần chính là phần dung môi và phần dung dịch polyamid, có hiệu quả chống rỉ, tạo độ bám, độ bóng đẹp, chống thấm tuyệt vời.

Điều này, cũng là nguyên nhân lý giải lý do dòng sơn này được sử dụng phổ biến hiện nay.Sơn Rainbow cho tàu biển là sản phẩm sơn lót chống hà không thiếc SP – 255, sơn Rainbow 728, Sơn Rainbow PU 726.

Sơn tàu biển Kansai

Đây là loại sơn tàu biển nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Nó cũng là loại sơn ngoại được ưa chuộng nhất trên thị trường quốc tế, nhất là Châu âu với thành phần sơn thân thiện, an toàn với môi trường, không chứa thành phần hoá chất VOCs.

Thành phần sơn Kansai cho tàu biển chứa nhiều thành phần chất bảo vệ cao cấp, chuyên dụng như epoxy, giàu kẽm, alkyd. Từ đó, mang đến hiệu quả bảo vệ vỏ tàu biển tối ưu, thời gian bảo vệ lâu dài xếp vào hạng bậc nhất trên thị trường sơn.

Một số sản phẩm sơn Kansai cho tàu biển phổ biến gồm: Paralux P268HS, Sơn lót kẽm Paratherm 16 (chống ăn mòn và chịu nhiệt), sơn RAD Primer.
Trên đây là tổng hợp một vài thương hiệu sơn bảo vệ chuyên dụng cho tàu biển. Mỗi sản phẩm sẽ có đặc tính riêng của thương hiệu. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn chúng cho công trình sơn tàu biển sắp tới của mình.