Sơn xịt – Loại sơn bán chạy nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau về mẫu mã, công dụng và chất lượng. Trong số đó thì sơn xịt là một trong những dòng sơn được ưa chuộng nhất.

Vậy sản phẩm này là gì? Nó được sử dụng như thế nào? Hay là cách bảo quản ra sao? Tất cả mọi thắc mắc này sẽ được giải đáp một cách thật cặn kẽ và chi tiết nhất thông qua nội dung dưới đây. 

Sơn xịt là gì?

son xit tot nhat

Để có thể sử dụng bình sơn xịt hiệu quả thì bạn cần phải biết và hiểu sơn xịt là gì? Sơn xịt là loại sơn mà được đặc chế từ một hỗn hợp giữa nhựa N/C và chất Acrylic.

Và hỗn hợp này sẽ được đựng trong bình xịt có hình dạng rất nhỏ gọn. Bình xịt sơn hoạt động dựa trên cơ chế là đẩy áp suất phun xịt mạnh.
 Vậy có những loại sơn nào? Trên thị trường thì dòng sơn này có rất nhiều loại với nhiều công dụng khác nhau. Dưới đây là tên của một số loại sơn xịt.

 • Sơn dạng xịt cách điện
 • Sơn xịt mạ vàng
 • Sơn xịt bóng
 • Sơn xịt chống rỉ
 • Sơn dạng xịt chịu nhiệt
 • Sơn dạng xịt phản quang
 • Sơn dạng xịt nhiều màu khác …

Lợi ích tuyệt vời của bình sơn xịt mang đến cho người sử dụng

Tại sao bình xịt sơn lại được nhiều người sử dụng như vậy? Đây chắc chắn sẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy thì hãy theo dõi nội dung dưới đây để giải đáp khúc mắc này

Sơn xịt có độ bao phủ tốt

Ưu điểm đầu tiên mà sơn xịt mang đến cho người sử dụng chính là độ bao phủ tốt. So với các loại sơn thông thường khác thì sơn dạng xịt bao phủ mọi đồ vật tốt hơn.
Mỗi khi chúng ta dùng cọ hay là chổi để quét sơn thì hay để lại những đường kẻ sọc. Điều này khiến lớp sơn trở nên gồ ghề và xấu xí. Tuy nhiên khi sử dụng bình xịt sơn thì hiện tượng như thế sẽ không bao giờ xảy ra. 

Sơn xịt là loại sơn mau khô nhất

Lợi ích tiếp theo mà sơn xịt mang lại chính là nó rất nhanh khô. Đặc điểm của bình sơn xịt là bay hơi nhanh nên nó rất thuận tiện để sử dụng và mau khô. 

Độ bền cao

Bản chất của sơn dạng xịt là một hỗn hợp đã được hòa tan. Do vậy mà so với nhiều loại sơn khác thì nó bám dính rất tốt và có độ bền cao

Thích hợp với nhiều loại chất liệu

Bình xịt sơn có thể được sử dụng với nhiều loại chất liệu khác nhau. Chẳng hạn như gỗ, tường, kim loại, nhựa, …

Khi sử dụng sơn xịt thì cần phải lưu ý những gì?

Dưới đây là những điều bạn cần thật sự chú ý đến để có thể sử dụng bình xịt đúng cách.

 • Điều đầu tiên mà bạn cần chú ý chính là lắc đều trước khi đem đi sử dụng.
 • Di chuyển một cách thật nhẹ nhàng bình sơn theo chiều từ trái sang phải trong khi sử dụng. Điều này sẽ giúp cho màu sơn được đồng đều hơn.
 • Trước khi sơn thì phải đảm bảo đồ vật phải thật sạch sẽ và khô ráo.
 • Nên sơn 2 lớp để lớp sơn trở nên bóng và đẹp hơn.
 • Không nên sơn trước gió. Nếu không thì màu sơn sẽ lan ra những chỗ khác.

Nên bảo quản sơn xịt như thế nào khi mà bạn không dùng hết?

Không phải lúc nào ta cũng có thể sử dụng hết sạch toàn bộ sơn có trong bình xịt sơn. Nhiều người không biết cách bảo quản sơn nên đã khiến cho số sơn còn lại không thể sử dụng vào lần sau. Vậy thì cách bảo quản sơn đúng nhất là gì?

Để sơn có thể giữ nguyên được chất lượng như ban đầu thì bạn nên quay ngược bình xịt xuống dưới. Sau đó thì bạn sẽ tiến hành xịt hết sơn trong vòi.

Tiếp đó thì mới đem đi bảo quản. Bạn nên chú ý là đặt bình xịt sơn tại nơi thoáng mát và tránh ánh nắng từ mặt trời.

Như vậy, trên đây là những thông tin liên quan đến sơn xịt. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của Tavaco sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại sơn này và bạn có thể lựa chọn loại sơn phù hợp nhất.