Thi Công Sơn Sân Tennis tại tphcm

Ngày nay, nhu cầu chơi tennis để giải trí, rèn luyện sức khỏe ngày một cao. Các sân chất lượng chơi cao thường được ưu tiên chọn chơi nhiều hơn, vì ở đó cảm giác chơi thích hơn, độ nảy bóng tốt hơn. Vậy để có một sân chơi tennis chuẩn cần phải thiết kế ra sao? Dịch vụ thi công sơn sân tennis chất lượng uy tín, độ nảy bóng cao của TAVACO sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh và hiệu quả nhất.

Quy Trình Thi Công Sơn Sân Tennis Đạt Chuẩn 6 Lớp Tạo Độ Nảy Bóng Cao

 

Sơn sân tennis2

Để tạo được lớp sơn sân tennis đạt chuẩn theo quy định, tạo độ nảy bóng đỉnh cao. Người thi công thiết kế sơn sân cần phải thực hiện đúng theo quy trinh sau.

Khâu Chuẩn Bị Bề Mặt Sân Tennis

+ Vệ sinh sạch sẽ, san bằng phẳng nền bằng sàn bê tông thép hoặc sàn bê tông bằng nhựa Asphalt.
+ Đo đạc chuẩn xác diện tích sân theo đúng tiêu chuẩn sân thể thao: Tennis, cầu lông, bóng chuyền, hoặc sân đa năng,…
Tiến Hành Thi Công Sơn Phủ Lên Bề Mặt Sân
+ Tiến hành thi công phủ các lớp sơn lên sàn sân khi nhiệt độ quanh sân là 50 độ F trở lên. Và nhiệt độ mặt sân không được vượt qua 140 độ F.
+ Các lớp sơn sân tennis cần phải được tiến hành tiên tục, liền mạch cho đến khi kết thúc dải sơn. Không thực hiện việc phủ sơn khi trời có dấu hiệu mưa hoặc sự chênh lệch bất thường của nhiệt độ đối với tiêu chuẩn đã quy định.
+ Thời gian vào buổi tối khi nhiệt độ mát mẻ, lượng sơn lớn cũng cần tránh thi công sơn. Nên việc thực hiện thi công sơn phủ sân cần phải hoàn thành luôn trong ngày, để hưởng được ánh nắng mặt trời rọi vào, giúp cho màng Polymer được tạo nên hoàn chỉnh.
+ Với thời điểm nắng nóng, nhiệt độ cao, gió khô và độ ẩm thấp thì hãy nên thi công phủ sơn sớm vào buổi sáng, hoặc khi trời đã bớt nắng đi.
+ Khuấy sơn thật kỹ nếu như có sử dụng sơn đặc thì nên pha thêm 10% nước sạch để có được độ đặc hợp lý.
+ Cần thực hiện chế độ bảo dưỡng bề mặt đã sơn ngay để khi khô hoàn toàn thì mới thực hiện sơn lớp tiếp theo. Tốc độ gạt sơn cần chuẩn không nhanh không chậm, lớp sơn sơn không dày quá mà cũng không được mỏng quá.

Cách Kẻ Vạch Sơn Sân Tennis Chuẩn

 

Sơn sân tennis1

+ Khi lớp sơn trên sân đã hoàn toàn khô thì bắt đầu kẻ vạch theo đúng quy định của sân, với 2 lớp màu da cam và trắng.
+ Cách đường kẻ vạch khi thiết kế cần dùng sơn giữa băng keo chắn. Có thể dùng chổi để quét hoặc con lăn để sơn.
+ Độ rộng cũng như chiều dài của vạch cần căn chuẩn, chỉnh theo đúng kích thước mà bản vẽ thiết kế sân tennis chuẩn quy định.
+ Sau khi sơn ở các đường vạch đã khô thì bóc sạch lớp băng keo ngay.

Đảm bảo an toàn lao động

+ Sau khi đã hoàn thành sơn sân tennis xong, các dụng cụ thi công cần được vệ sinh sạch sẽ. Có thể bằng chất tẩy chuyên dụng hoặc nước sạch. Đồng thời người tiến hành sơn cũng phải vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ ngay sau khi sơn.
+ Không dùng những Vật từ để thi công sơn sân tennis độc hại, chứa chì hay thủy ngân.
+ Cách chất thừa sau khi hoàn thành xong cần phải được thải bỏ và xử lý đúng theo quy định của địa phương,về đảm bảo vệ sinh an toàn môi trường.

5 Tiêu Chuẩn Để Nghiệm Thu Hoàn Thiện Bề Mặt

 

Sơn sân tennis

Lớp sơn phủ trên sàn sân bóng tennis được bàn giao hoàn thành khi đạt đúng chuẩn 5 tiêu chí sau:

+ Không thấm nước.
+ Màu sắc của sơn đồng đều, nhẵn phẳng.
+ Không vết nứt, rạn.
+ Độ nảy bóng tốt.

Hy vọng với nội dung quy trình thi công sơn sân tennis mà TAVACO giới thiệu ở trên. Sẽ là những kiến thức bổ ích để bạn có thể tạo ra một sân tennis chuẩn. Mang đến cho người chơi tennis có được những trải nghiệm tuyệt vời ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *