Mẫu thiết kế nhà 1 tầng đẹp và hiện đại nhất

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng khác với nhà cao tầng, nó đòi hỏi tính toán và sắp xếp hợp lý bởi lẽ tất cả không gian sử dụng của ngôi nhà chỉ gói gọn trong 1 diện tích đất sẵn có. Trong đó, nhu cầu thiet ke nha 1 tang 80m2 hay nha 1 tang 3 phong ngu hoặc nhà có lầu và trệt … được quan tâm tìm kiếm khá thường xuyên. Sau đây là gợi ý những mẫu nhà đáp ứng khá hợp lý nhu cầu nói trên.

Gợi ý thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ ấm cúng

Nếu đang có ý định xây nhà 1 tầng đảm 2 phòng ngủ, hãy dựa vào diện tích tổng thể, khu cầu sử dụng của phòng ngủ để dễ dàng lên thiết kế phù hợp. Thông thường, những ngôi nhà có kết cấu này thường được xây dựng trên khu đất 70 – 80m2.

Ví dụ: 2 phòng ngủ trong nhà là phòng đơn hay phòng đôi? Sử dụng cho bố mẹ hay con cái? Có kết hợp phòng làm việc hay không? …

Nha 1 tang voi 2 phong ngu gan nhau
Nhà 1 tầng với 2 phòng ngủ gần nhau

Từ định hướng nói trên, việc phân chia diện tích các phòng sẽ trở nên đơn giản và hợp lý hơn. Theo vị trí cửa chính của ngôi nhà, bạn có thể bố trí 2 phòng ngủ liền kề hoặc tách biệt. Cùng với đó là khu phòng khách nên kết hợp liền kề với phòng bếp nhằm mở rộng không gian chung.

Trong thiết đang tham khảo, khá dễ để nhận ra kiến trúc sư đã lựa chọn phương án bố trí 2 phòng ngủ liền kề. Bởi diện tích mặt bằng hạn chế và nhu cầu gia đình, 2 phòng ngủ được phân chia 1 phòng đôi và 1 phòng đơn. Không gian này kết hợp đặt tủ quần áo và bàn làm việc riêng tư, yên tĩnh.

Thiết kế nhà 2 tầng đơn giản và những điều cần biết

Phong cách hiện đại được sử dụng trong mẫu thiết kế này. Kiến trúc sư đã đặc biệt tập trung chú ý đến việc tối ưu, mở rộng không gian của từng phòng bằng cách giản lược những chi tiết thừa, sử dụng đồ nội thất có kết cấu gọn gàng, màu sắc nhã nhặn, hiện đại, lịch sự và tinh tế.

Trong đó, phòng khách sử dụng sofa xám kết hợp với bàn trà thiết kế tròn nhỏ goạn. Khu bếp được thiết kế liền góp phần mở rộng không gian. Bàn bếp màu đen kết hợp ghế tím rất cá tính.

Các phòng ngủ đơn và đôi thiết kế cũng hết sức đơn giản nhưng đầy đủ công năng. Mẫu giường tủ được sử dụng với kích thước vừa vặn, màu sáng góp phần gợi mở không gian và khá hoà hợp với sàn và nền tường.

Gợi ý thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ thoải mái, đẹp mắt

Với khu đất diện tích trong khoảng 100m2 trở lên, bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu nhà với 3 phòng ngủ được thiết kế thoải mái và đẹp mắt.

Nha thiet ke 1 tang voi 3 phong ngu gan nhau
mẫu nhà thiết kế 1 tầng có 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế bạn đang tham khảo không chỉ dừng lại với không gian 1  phòng ngủ đôi, 2 phòng ngủ đơn, phòng khách và bếp tách biệt mà còn bao gồm mặt sân trước, sau và 2 phòng WC đáp ứng. Trong đó: 1 WC riêng dẫn đến phòng ngủ chính và 1 WC chung cho những phòng còn lại.

Phong cách kiến trúc và bố trí nội thất theo mẫu thiết kế này hết sức phong phú. Trong đó, các phòng ngủ có thể biến hoá dựa theo sở thích của người sử dụng. Phòng khách riêng biệt lựa chọn bàn chữ nhật lớn khá thoải mái. Phòng bếp gồm khu bếp và bàn ăn riêng biệt.

Gợi ý thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu tiện dụng

Để mở rộng không gian cho, bạn có thể tham khảo thiet ke nha 1 tret 1 lau 5×20 sau đây. Vì với đất nền 100m2 khá rộng rãi, thiết kế này bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 2 phòng ngủ có kích thước khá tương đương.

mau thiet ke nha pho 1tret 1lau
mau-thiet-ke-nha-pho-1tret-1lau

Cầu thang lên tầng trệt được bố trí gần những không gian chung như: phòng khách, bếp cũng như WC để thành viên dễ dàng di chuyển qua cầu thang và lên trên tầng trệt phía trên. Có rất nhiều phương án cho tầng trệt như biến nơi đây thành vườn hóng mát hoặc bể bơi, tum, … Chắc chắn sẽ đem lại cho người sử dụng không gian mới mẻ.

Tầng trệt với phòng thờ, tum, sân phơi

Các bạn vừa tham khảo 1 số gợi ý thiết kế nhà 1 tầng khá thích hợp cho gia đình 3 – 4 thành viên. Còn rất nhiều mẫu nhà khác được sáng tạo theo 1 khu đất thực tế. Để tìm được phương án tốt nhất theo nhu cầu của mình, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư chuyên nghiệp.