Thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ đầy đủ tiện nghi

Thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ không quá khó khăn, nhưng cũng không được tùy tiện. Vì mặc dù kiểu nhà này có thiết kế đơn giản nhưng tính toán chi phí sao cho vừa phải mới là chuyện đau đầu của gia chủ. Hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách thiết kế cho ngôi nhà 2 thật hiệu quả nhất.

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ đầy đủ tiện nghi

Vẽ bản thảo cho diện tích đất xây dựng

Tất nhiên, để thiết kế ngôi nhà 2 tầng giá rẻ đúng mong muốn thì việc xác định chính xác diện tích đất xây dựng là việc làm đầu tiên của bạn. Vì khi ngôi nhà có diện tích lớn hơn sân vườn hoặc ngược lại sẽ làm mất cân bằng cho tổng không gian sống. Đồng thời chúng sẽ khiến bạn tốn kém khá nhiều chi phí cho những công việc sai lệch.

thiet ke nha 2 tang gia re

Xác định diện tích đất xây dựng 

Và theo các chuyên gia, khi bạn có ngân sách hạn hẹp thì thiết kế kiểu nhà 2 tầng nằm trong khoảng từ 380.000 đến 400.000 đồng là vừa đủ. Lúc này bạn lên phương án thiết kế diện tích là 40m2/tầng tính tổng 2 tầng là 80m2 thì hợp lý nhất. Với mật độ này, bạn sẽ tiết kiệm được tiền mua nguyên vật liệu, bày trí nội thất và cả chi phí thiết kế, thi công.

Thiết kế nội, ngoại thất 2 tầng giá rẻ theo phong cách đơn giản

Khi các gia chủ lựa chọn kiểu thiết kế nhà 2 tầng với giá rẻ thì hiển nhiên phong cách hay việc bày trí nội, ngoại thất bên trong căn nhà cũng khá đơn giản. Vì chỉ với nguồn tài chính vừa đủ thì nội thất tối giản là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. Nhưng các chủ nhà cứ yên tâm vì điều này sẽ không làm ảnh hướng đến sự tiện nghi, thoải mái khi sinh sống.

thiet ke nha dep 2 tang 1

Nội thất đơn giản cho thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ

Đặc biệt nhất là bạn nên thiết kế các mẫu nội, ngoại thất với các hóa tiết, hoa văn và màu sắc thật tinh giản. Tuyệt đối đừng nên dùng những kiểu dáng nặng nề, quá nhiều chi tiết sẽ khiến ngôi nhà hai tầng của bạn bị đôn thêm chi phát sinh. Điều này không những làm phá vỡ đi mục đích thiết kế nhà giá rẻ mà còn khiến tiêu hao điện tích sử dụng. 

Xác định và lên sơ đồ chức năng chính của tầng 2

Nếu bạn muốn thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ mà vẫn đảm bảo tính tiện nghi toàn vẹn cho không gian cũng như môi trường sống. Thì trước nhất bạn phải đặt cho chính mình câu hỏi “tầng 2 dùng để làm gì?”. Để từ đó, bạn mới có thể thiết của không gian nơi đây cụ thể như sau:

chuc nang nha 2 tang gia re

Xác định công năng của tầng 2

  • Tầng 2 phải có bao nhiêu phòng mới đủ, phòng ngủ, phòng thờ hay phòng dành cho khách, phòng để làm việc, đọc sách….
  • Các căn phòng có cách bố trí theo kiểu nào, đối diện nhau, nằm thẳng hàng. Hay chúng phải có khoảng cách ở giữa hai phòng để có nơi trò chuyện, nghỉ ngơi cho các thành viên. 
  • Diện tích tầng 2 thiết kế như của tầng dưới hay giữ lại một phần diện tích để xây dựng một nơi cho tầng thượng sâu trong nhà, ban công rộng rãi….

Từ những vấn đề mà các bạn áp dụng giải quyết trên, sau đó cho ra một sơ đồ chức năng chính của tầng 2 cho ngôi nhà. Điều này sẽ giúp bạn giữ lại một số tiền khá lớn cho riêng mình để làm việc khác mà còn giúp tối ưu toàn bộ diện tích, công năng sử dụng.

Như vậy, bạn đã nhận được thông tin hữu ích để thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Chúng tôi tin chắc khi bạn bám sát theo những kế hoạch trên, thì kết quả cuối cùng nhận được chính là ngôi nhà của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhớ hãy thiết kế không gian bên trong của ngôi nhà thật phù hợp với phong cách kiến trúc của chúng