Những lưu ý khi thiết kế nhà đẹp 2 tầng

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng làm sao để đảm bảo các tiêu chí đẹp, thỏa mái, tiện nghi, bền chắc là điều mà nhiều người quan tâm. Hiện nay, nhà 2 tầng được tính là kiểu nhà phổ biến hàng đầu trong xã hội hiện đại. Bài viết này sẽ giải đáp những băn khoăn đó giúp các bạn.

sa2boqpilhkcmh1g8gutjuqeu8bhl bvgtl s6bztpzepqd 2f0tbylcep4hrfkglvhbe bvm4whjsbl8vbnh4mvq8hkruuj xoogpqdo5faiqj9 9zobofgdqxyklnizbgz 4ls

Nhà 2 tầng là loại nhà phổ biến ở Việt Nam

Lưu ý gì khi thiết kế nhà đẹp 2 tầng?

Một số điều chúng ta cần nắm khi thiết kế nhà 2 tầng đẹp là:

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng

Trước khi lên bản vẽ, đơn vị thiết kế và gia chủ cần phải bàn bạc kỹ lưỡng về công năng, mục đích sử dụng của nhà. Từ đó, chúng ta có thể xác định được kiểu nhà muốn xây. Một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng phổ biến hiện nay là:

  • Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh

  • Thiết kế nhà 2 tầng 100m2

  • Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

  • Thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng

Tùy vào vị trí, hình dạng mảnh đất, các kiến trúc sư phải đưa ra được một bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng hoàn chỉnh với đầy đủ các chi tiết cần thiết.

5rtna093wvd8exawvwv6hlqcsyht cysho

Cần chọn kiểu nhà 2 tầng trước khi lên bản thiết kế

Lưu ý về chi phí xây dựng

Trong quá trình thiết kế, tổng chi phí có thể xoay xở để xây nhà cũng cần được chú ý. Từ tổng chi phí này, các kiến trúc sư sẽ biết cách thiết kế sao cho phù hợp. Chi phí ít thì bản thiết kế tiết chế, đơn giản, các dòng vật liệu cần dùng đơn giản và không quá mắc.

Ngược lại, người thiết kế có thể thêm thắt những chi tiết đặc biệt, điểm nhấn vào mẫu thiết kế nếu tổng chi phí xây nhà cao. Hiện nay, thiết kế nhà 2 tầng giá 400 triệu đang được đa số gia chủ lựa chọn. Đây là một tầm giá khá nhẹ nhàng và hợp lý cho một căn nhà 2 tầng quy mô nhỏ.

Màu sắc và phong cách

Việc chọn màu sắc cùng phong cách nội thất là bước không thể thiếu cần được chú ý ngay từ lúc thiết kế. Đơn vị thiết kế cần tư vấn cho gia chủ màu sắc nào là phù hợp với phong cảnh xung quanh, hợp phong thủy và đẹp mắt. Gia chủ thích phong cách nội thất như thế nào và chi phí cho trang trí nội thất, màu sắc hết bao nhiêu?

Để có được một căn nhà lên màu theo ý muốn, sơn là một yếu tố quyết định then chốt. Một địa chỉ cung cấp sơn uy tín, chính hãng, giá cả vô cùng phải chăng mà gia chủ có thể liên hệ đó là Tổng đại lý sơn Tavaco, website: https://tavaco.vn/. Nơi đây cung cấp đầy đủ các dòng sơn chất lượng, có thương hiệu như là Dulux, Jotun, Maxilite, Nippon,…

usiori3nosgwhkhh2tmiubwfmao8kt3 e j40d6px5uktewtyat541ajmtmgos lqla9snxz 2zz8r2wsmepkd0nelpikif1cltm8nvcfzobthfzvrmwrruziinzmv5dmbpl8eu

Chọn đơn vị cung cấp sơn uy tín để có được lớp màu đẹp cho ngôi nhà

Dự kiến thời gian xây dựng

Đơn vị thiết kế nhà 2 tầng cần tư vấn cho gia chủ về thời điểm hợp lý nên xây nhà. Tổng thời gian dự kiến dùng để hoàn thành căn nhà là bao lâu. Từ đó, gia chủ có thể chủ động trong việc chuẩn bị tất tần tật những thứ liên quan đến việc thi công xây nhà sắp tới.

Thời gian thi công còn phụ thuộc vào quy mô và diện tích cũng như kiểu nhà 2 tầng sắp được xây. Tổng thời gian dùng để xây dựng theo một bản thiết kế nhà 30m2 2 tầng tất nhiên sẽ thấp hơn so với bản thiết kế nhà 70m2 2 tầng.

Chọn đơn vị thiết kế và thi công

Để tất cả những yếu tố trên được thực hiện tốt thì yêu cầu quan trọng là gia chủ phải tìm được đơn vị thiết kế nhà đẹp 2 tầng chuyên nghiệp, tận tâm. Hiện nay, nhiều nhà thầu có dịch vụ thiết kế thi công nhà 2 tầng trọn gói.

Điều này giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bên cạnh đó, tình trạng bên thi công không hiểu ý đồ của bên thiết kế sẽ không xảy ra, giảm thiểu được tối đa sai sót trong quá trình xây nhà.

0garofwdzsbetmfilfq xbbh8bwfbuawkyunmlraigpvavb96tbw4yj2jr xqy7gk9i2wlerjdcdtuzy6ct3wyia0y3s53 hjagaicnc

Bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà 2 tầng đơn giản đầy đủ công năng

Nhìn chung, thiết kế nhà đẹp 2 tầng là điều quan trọng và cần thiết trước khi tiến hành xây. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được các bên cung cấp sản phẩm và dịch vụ uy tín, chất lượng để kết quả cuối cùng hoàn hảo và tuyệt vời. Chúc bạn sớm có được một căn nhà 2 tầng đẹp như mơ ước.