Tư vấn sơn nhà theo quy trình thi công đạt chuẩn

Nước sơn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hình ảnh đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà bạn. Bên cạnh nét đẹp bên ngoài, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng thi công sơn nhà. Bởi vì đây là bước quan trọng quyết định sự bền đẹp của tường nhà bạn theo năm tháng.

Do đó, bài viết dưới đây sẽ tư vấn sơn nhà với quy trình đạt chuẩn để bạn lưu ý hơn lúc thi công, từ đó nâng cao chất lượng sơn tường nhà bạn hơn.

tu van son nha

Làm sạch bề mặt tường trước khi thi công

Đây là bước đầu tiên cần có khi chuẩn bị thi công sơn nhà. Để nước sơn bám chặt vào tường nhà, bạn cần làm vệ sinh loại bỏ hết tạp chất ở trên bề mặt tường.

Nếu không vệ sinh sạch sẽ, lớp sơn phủ và lớp bả matit sẽ không thể bám triệt để lên bề mặt tường, dễ bong tróc nếu có tác động từ bên ngoài.

Để bước này được hiệu quả thì cần dùng đến dụng cụ đá mài vệ sinh mặt tường chuyên dụng. Sau khi loại bỏ các tạp chất lớn trên bề mặt tường, bạn tiếp tục dùng dụng cụ giấy nhám chà tường để đẩy sạn cát li ti bám sâu trên bề mặt tường.

Một lưu ý trước khi sơn đó là bề mặt tường cần giữ độ ẩm tốt trước khi thi công bả bột matit hoặc sơn lót. Trong trường hợp tường quá khô, bạn cần phun nước bằng vòi sương hoặc dùng Rulo lăn nước để làm ẩm bề mặt tường.

tho son nha chuyen nghiep 1

Sơn lớp chống thấm cho bề mặt tường

Có nhiều quan điểm sai lầm rằng tường mặt trong nhà do không tiếp xúc với môi trường bên ngoài, nên không cần sơn chống thấm. Tuy nhiên, để tư vấn sơn nhà với quy trình thi công chuẩn nhất, việc sơn chống thấm trong và ngoài nhà là bước sơn nhà nhất định phải có.

Vì đối với khí hậu nhiệt đới nắng mưa thất thường như ở Việt Nam, nếu nắng quá sơn tường sẽ bong tróc lâu hơn.

Nếu mưa nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng bị không khí trong nhà ẩm thấp và dễ dột. Có thể nói đây là bước quan trọng có thể quyết định độ bền đẹp cho bức tường nhà bạn. Để đạt được chất lượng thi công sơn tốt nhất, bạn cần sơn chống thấm 2 lần.

Tiến hàng bả bột matit lên bề mặt tường

Khi tham khảo tư vấn sơn nhà bạn thường nghe bả bột matit, vậy công đoạn này đóng vai trò gì? Bả bột matit là một dạng vật liệu sơn nhà, bổ này thường được trộn với nước để trét lên bề mặt tường.

Công đoạn này sẽ giúp bề mặt tường đang thi công nhà bạn trở nên nhẵn mịn, tạo nét thẩm mỹ cao cho tường nhà bạn. Từ đó việc sơn lót và sơn màu nhà bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn. Bước này cũng cần thi công 2 lớp để giữ độ bền đẹp cho tường.

Sơn lót và sơn màu để hoàn thiện quá trình thi công

Sơn lót có thể sơn từ 1 – 2 lớp tùy vào nhu cầu sử dụng căn nhà. Để nâng cao độ che phủ và tiết kiệm thời gian mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn tường, bạn có thể thêm khoảng 10%  nước sạch theo thể tích sơn để thi công.
Nếu muốn sơn 2 lớp sơn lót, thì các lớp sau cần đợi lớp trước khô vừa đủ mới được thi công. Khoảng thời gian giữa hai lần thi công sơn lót cần cách nhau ít nhất từ 1 tiếng trở lên.

tu van son nha2

Đối với bước cuối sơn màu, bước này cần thi công 2 lần để đạt được độ thẩm mỹ chuẩn nhất. Đây là bước thi công đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ nhất, giữa 2 lần thi công sơn màu cần cách nhau ít nhất 2 tiếng.

Bài viết trên đây có nội dung tư vấn sơn nhà theo quy trình thi công sơn tường chuẩn nhất hiện nay. Mong rằng thông tin trên giúp bạn rút ra những điều cần lưu ý khi sơn nhà. Công ty Tavaco chuyên cung cấp các dịch vụ cung cấp và tư vấn sơn tường, mọi thông tin về sản phẩm xin liên hệ trực tiếp qua:

  • Địa chỉ : 83/8 Ung Văn Khiêm – P25 – Bình Thạnh – Tp.HCM
  • Showroom: 157 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0939888217
  • Hotline: +84 938 132 117
  • Email: tavaco.vn@gmail.com – Website: https://tavaco.vn/