Ý nghĩa của màu hồng – Nên phối màu sơn hồng như thế nào?

Gam màu hồng là sự kết hợp giữa gam màu đỏ và trắng. Đây cũng là màu sắc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu một chút về ý nghĩa của màu hồng và cách phối màu sơn hồng cho không gian nội thất.

Ý nghĩa của màu hồng

Màu hồng tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Đây cũng là màu sắc mà phái nữ yêu thích. Một không gian ngập tràn sắc màu hồng sẽ đem tới cảm giác ngọt ngào, ấm áp, gần gũi. Sắc màu này thực thích hợp với những không gian của các nữ chủ nhân.
Màu hồng cũng có nhiều sắc thái. Mỗi sắc thái lại biểu đạt những ý nghĩa riêng. Nếu gam màu hồng phấn thể hiện sự tươi sáng và ngây thơ. Thì gam màu hồng đào lại phảng phất nét sang trọng, quý phái. Màu hồng pastel lại gợi cảm giác uyển chuyển, nhẹ nhàng. Trong khi màu hồng cam lại mang theo nét cá tính.

mau hong
Màu hồng

Màu hồng trong phong thủy

Màu hồng là sự kết hợp giữa hai gam màu đỏ và trắng. Bởi vậy, tùy độ đậm nhạt mà các gam màu hồng sẽ mang những ý nghĩa riêng trong phong thủy.
Chọn màu sơn nhà nên tương sinh với mệnh. Vậy nên, sắc màu hồng đậm sẽ thích hợp với người mang mệnh Hỏa hoặc Thổ. Trong khi đó các sắc hồng phơn phớt cũng có thể thích hợp với gia chủ có mệnh Thủy.
Cũng nên lưu ý việc chọn màu sơn lựa theo hướng nhà. Ví như các nhà quay hướng tây thì cũng không nên sử dụng những gam màu hồng đậm sẽ tạo cảm giác nóng nực, bức bí. Trong khi màu hồng rất thích hợp với nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc vì mang tới cảm giác ấm cúng.

Cách phối màu sơn hồng cho ngôi nhà

Màu hồng có thể được chọn làm màu nền hoặc cũng có thể lựa chọn làm điểm nhấn cho thiết kế. Dù sử dụng cho mục đích nào thì cũng cần lưu ý đến cách phối màu sao cho hài hòa.
Gam màu hồng có thể lựa chọn phối cùng màu trắng. Đây là cách phối màu sơn hồng rất điển hình và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.
Ngoài ra, màu hồng còn có thể phối cùng màu đen, màu vàng, hoặc các gam màu nâu, be… Các cách phối màu này đều vô cùng cá tính và trẻ trung.
Hiểu được ý nghĩa của màu hồng và cách phối màu sơn hồng trong thiết kế nội thất và phong thủy sẽ giúp gia chủ lựa chọn màu phù hợp với ngôi nhà. Vừa tạo cảm giác thoải mái mỗi khi trở về đồng thời mang đến vượng khí cho gia đình.