Ý nghĩa màu sơn trắng Khi phối màu cho ngôi nhà

Màu trắng được coi như hiện thân của sự hoàn hảo, thánh thiện. Đây cũng là một màu sắc được lựa chọn nhiều khi sơn nhà. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của màu sơn trắng và cách phối màu sơn trắng như thể nào để mang tới vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà.

Ý nghĩa của màu sơn trắng

Có rất nhiều mỹ từ để nói về sắc trắng. Nhưng tựu chung lại, có thể dễ dàng cảm thấy, màu trắng là tượng trưng của sự tinh khiết, nhẹ nhàng và toàn vẹn.
Với cảm xúc của con người, màu trắng tạo sự cân bằng, thoải mái, giúp người nhìn duy trì được sự an tĩnh trong tâm hồn. Bởi vậy, sử dụng màu trắng cho không gian ngôi nhà sẽ giúp tâm trạng mọi người được thư thái, dễ chịu.
Không những thế, sắc trắng còn đại diện cho sự đổi mới. Đánh dấu sự chuyển mình để bước vào một chu kỳ nhiều thành tựu. Gam màu trắng khi sử dụng trong không gian giúp thay đổi vận khí của gia chủ, từng bước mang tới sự khởi sắc trong cả cuộc sống và sự nghiệp.  

Ý nghĩa màu sơn trắng trong phong thủy

Đối với phong thủy, màu sơn trắng cũng mang một ý nghĩa nhất định. Đây là màu sắc tượng trưng cho hành Thủy (tức là nước). Và vì vậy sẽ phù hợp với những người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc. Đồng thời không thích hợp với người có mệnh Hỏa.
Sử dụng màu sắc hợp phong thủy sẽ trở thành trợ lực cho gia chủ, nâng cao vận khí. Bởi vậy, màu trắng nên được sử dụng chủ đạo nếu gia chủ là người mang mệnh Thủy.

Các cách phối màu sơn trắng

Nếu chỉ dùng duy nhất một màu trắng sẽ khiến cho không gian trở nên đơn điệu và thậm chí gây sự bí bách cho mọi người. Nhưng chỉ cần phối với màu sơn khác sẽ tạo nên những hiệu ứng cực tốt.
Có nhiều màu sắc có thể lựa chọn để phối cùng màu sơn trắng như màu đỏ; màu đen; màu xanh lá; màu xanh coban; màu vàng; màu tím… Hay chính xác là đại đa số màu sắc đều có thể kết hợp cùng màu trắng. Mỗi màu sắc khi kết hợp với màu trắng lại tạo thành một phong cách riêng, hài hòa cùng cá tính và sở thích của gia chủ.
Hiểu được ý nghĩa của màu sơn trắng cùng với cách phối màu sơn sẽ đem lại những hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo. Chỉ một chút dụng tâm là bạn đã khiến ngôi nhà của mình trở thành không gian lý tưởng. Nếu bạn cần thêm những tư vấn lựa chọn màu sơn và gợi ý để phối màu sơn đẹp nhất, hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi.