Ý nghĩa của màu xám – Những quy tắc phối màu sơn xám

Màu xám là sự kết hợp giữa sắc trắng và đen, nên bản thân nó vô cùng đặc biệt. Vậy ý nghĩa của màu xám như thế nào? Và nhân đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những quy tắc phối màu sơn xám cho ngôi nhà.

Ý nghĩa của màu xám

Màu xám ngày càng hot trong thiết kế nội thất. Vì sao lại như vậy? Một trong những nguyên nhân nằm ở ý nghĩa của màu xám. Cảm quan của một số người sẽ cho rằng đây là một gam màu buồn tẻ, và không có gì đáng bàn. Nhưng thực tế thì gam màu này lại mang theo nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết.

Màu xám thực tế là một màu của sự cân bằng, tạo cảm giác mát mẻ và trung tính. Bạn sẽ tìm thấy vẻ sang trọng, tinh tế trong các vật có màu xám. Nó vừa mang theo sức mạnh, sự bí ẩn của màu đen. Cũng lại truyền thụ vẻ lạnh lùng, đơn giản của màu trắng.
Tất nhiên, với sự vụng về của mình, một số người sẽ “phù phép” cho màu xám trở nên vô cảm, ủ rũ, buồn tẻ và nhếch nhác. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi sử dụng gam màu này.

mau xam
Màu xám là trắng và đen

Ý nghĩa phong thủy của màu xám

Cả hai màu sắc tạo nên màu xám là trắng và đen đều thuộc hành Thủy. Vậy nên, màu xám cũng là một gam màu dành cho những người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Màu này sẽ khắc với Hỏa, nên đặc biệt không sử dụng cho người mang mệnh Hỏa.
Theo hướng nhà, thì gam màu này thích hợp sử dụng sơn ở những ngôi nhà thuộc hướng Tây hoặc Tây Bắc. Trong khí đó, đặc biệt tránh sơn ở nhà nhằm hướng Nam.

Quy tắc phối màu sơn xám cho ngôi nhà

Màu sơn xám nên được phối cùng màu nào? Theo cách phối màu tương phản, thì màu sơn xám có thể phối cùng màu trắng hoặc đen. Trong các cách phối màu khác, sơn xám có thể lựa chọn để phối với màu xanh dương, nâu nhạt, màu vàng, tím…
Hoặc theo quy tắc phối màu sơn xám đơn sắc, có thể kết hợp màu xám với xám. Nhưng tất nhiên, các màu này sẽ là những gam xám khác nhau về tone đậm nhạt.
Trên đây là những quy tắc phối màu sơn xám cho không gian cùng với . Hy vọng, với sự sáng tạo và tinh tế của mình, bạn sẽ sở hữu được một không gian đẹp, sang trọng và quan trọng nhất là đúng với sở thích của mình.