Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì và Kỵ Màu Gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Làm sao biết được mệnh Hỏa hợp cây gì? Đó là những thắc mắc về phong thủy thường thấy của người mang mệnh Hỏa. Nếu bạn muốn biết những điều đó, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Mệnh Hỏa được biết đến như sự tượng trưng cho lửa. Những người mang mệnh này có ý chí phấn đấu và quyết tâm mãnh liệt, tuy nhiên tính khí có phần nóng nảy. Để có thể phần nào khắc chế nhược điểm và mang nhiều may mắn, thuận lợi hơn trên mọi phương diện. Những người mệnh hỏa cần quan tâm đến màu sắc cũng như cây trồng xung quanh theo quy luật ngũ hành.

nguoi menh hoa

Tìm hiểu quy luật ngũ hành để biết mệnh Hỏa hợp màu gì

Mỗi mệnh sẽ luôn có một màu sắc đặc trưng. Để xác định được mệnh Hỏa hợp màu gì, mệnh Hỏa kị màu gì  hoặc mệnh Hỏa hợp cây gì. Thì trước tiên chúng ta cần hiểu rõ quy luật ngũ hành tự nhiên.

Ngũ hành được lý giải bao gồm 5 yếu tố hình thành nên sự sống: Kim tức là kim loại, Mộc được hiểu là cây, Thủy là nước, Hỏa là lửa và Thổ là đất. Tương sinh, tương khắc trong thuyết ngũ hành tồn tại song song và tương tác với nhau tạo nên sự cân bằng cho sự sống.

Luật Tương Sinh

Có nghĩa là cùng nhau phát triển và bổ trợ cho nhau. Tương sinh có hai phương diện là cái mà sinh ra nó và cái mà nó sinh ra. Cụ thể với 5 yếu tố là

  • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa cần có Mộc để hình thành.
  • Hỏa sinh Thổ: Mọi thứ qua lửa đều thành tro bụi và tụ lại thành đất. Suy ra nhờ Hỏa mới có Thổ
  • Thổ sinh Kim: Kim loại được sinh ra và hình thành từ đất. Vậy từ Thổ mà có Kim
  • Kim sinh Thủy: Kim loại qua nhiệt độ thì hóa thành chất lỏng. Nên nhờ Kim mà có Thủy
  • Thủy sinh Mộc: Nước là yếu tố quan trọng để cây có thể sinh sôi. Suy ra Thủy sinh ra Mộc.

Luật tương khắc

Là sự cản trở lẫn nhau khiến khó phát triển và sinh trưởng. Tương tự như tương sinh, tương khắc cũng có hai quan hệ. Cái khắc nó và cái mà nó khắc.

  • Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt ngọn lửa
  • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ hủy hoại kim loại
  • Kim khắc Mộc: Kim được mài dũa thì có thể chặt đứt cây
  • Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng
  • Thổ khắc Thủy: Đất có thể hút nước, làm cạn kiệt nguồn nước.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Làm sao xác định mệnh Hỏa hợp màu sơn gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành trên chúng ta có thể dễ dàng tìm ra mệnh Hỏa hợp với màu gì. Màu hợp mệnh Hỏa phải xuất phát từ yếu tố tương sinh của Hỏa. Mà cụ thể có thể thấy là Mộc.

menh hoa hop mau gi

Do đó mệnh Hỏa hợp với màu gì nhất, màu nào tốt nhất. Thì nên chọn màu xanh lá cây( đây là màu của mệnh Mộc) Sau đó là màu bản mệnh là màu đỏ, cam( màu của mệnh Hỏa). Lựa chọn những màu này sẽ mang đến cho người mệnh Hỏa nhiều thuận lợi để phát huy tối đa các lợi thế. Bên cạnh đó con đường sự nghiệp, kinh doanh có nhiều bước phát triển và thăng tiến. Cũng như xua đuổi được vận khí đen đủi.

Bài viết liên quan: Phong Thủy Người Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Xác định được màu hỏa hợp màu gì thì cũng đừng quên tìm mệnh Hỏa kỵ màu gì? Do Thủy khắc Hỏa nên những màu liên quan đến mệnh Thủy thì không nên dùng. Đó là màu xanh biển, xám, đen. Những màu sắc này sẽ làm giảm đi sự may mắn, tiết chế thành công của người mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó những màu hợp mệnh Hỏa cũng không nên là vàng, nâu đất. Đây là màu liên quan đến mệnh Thổ mà Thổ sinh ra Hỏa. Do đó sử dụng màu sắc trên sẽ làm suy giảm năng lượng, mất đi một phần may mắn của người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Với những người mệnh Hỏa có hứng thú trồng cây thì làm sao để tìm được cây thích hợp và tốt cho phong thủy. Cây hợp với mệnh Hỏa nên có màu sắc đỏ bản mệnh hoặc có thể gia giảm theo tông đỏ. Bên cạnh đó còn có thể là cây mang màu xanh của mệnh Mộ vì Mộc sinh Hỏa. Trồng những cây này sẽ làm tăng thêm hậu vận tốt trong nhà hoặc môi trường làm việc, kinh doanh. Mang nhiều may mắn cũng như xua đuổi vận đen không hay.

cay phu quy

Vậy mệnh Hỏa hợp cây gì hay mệnh hỏa hợp cây gì để bàn. Đó là cây hồng môn, cây vạn lộc, cây phú quý. Những loại cây này có hoa và lá mang màu sắc đỏ, hồng. Ngoài ra, cây hợp mệnh Hỏa còn có cây kim ngân, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử. Không chỉ lọc không khí tốt cho sức khỏe, những cây này sẽ mang đến thịnh vượng, may mắn và tiền tài.
Phong thủy là một bộ môn khoa học đã được ghi nhận. Tuy không chính xác hoàn toàn nhưng vẫn rất đáng tin cậy để tham khảo. Chỉ cần nắm một vài thông tin mệnh Hỏa hợp màu gì, mệnh Hỏa kỵ màu gì hay mệnh Hỏa hợp cây gì. Những người mệnh Hỏa sẽ dễ dàng trong khâu lựa chọn đồ vật hợp phong thủy góp phần mang nhiều tài lộc đến trong cuộc đời.